Tảo xoắn trị viêm mũi dị ứng, cải thiện hệ miễn dịch mùa dịch có phải sự thật?

Tảo xoắn Spirulina là một “siêu thực phẩm” mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mỗi người. Một trong những lợi ích tuyệt vời ấy là tảo xoắn trị viêm mũi dị ứng, khả năng, cải thiện hệ miễn dịch mùa dịch.

 

Cùng IGB Farm tìm hiểu về tảo xoắn spirulina và những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe đường hô hấp của con người ngay nhé!

 

Tình trạng viêm mũi dị ứng là gì?

 

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý lành tính, không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, đây lại là căn bệnh gây nhiều khó chịu, mệt mỏi bởi những triệu chứng kéo dài. Thậm chí, viêm mũi dị ứng còn làm suy giảm miễn dịch trong cơ thể. Viêm mũi dị ứng được chia hai loại chính là theo mùa và viêm cả năm.

 

/uploads/images/viem-mui-di-ung-1.jpg

Thống kê của Học viện Dị ứng, Hen suyễn và Miễn dịch học Hoa Kỳ cho thấy: 10-30% dân số thế giới bị viêm mũi dị ứng

 

Có thể kể đến 1 số triệu chứng thường thấy của viêm mũi dị ứng như: Ngứa mũi; Nghẹt mũi; Chảy nước mũi; Chảy nước mắt; Hắt hơi liên tục; Sợ ánh sáng; Tức ngực; Khó thở; mệt mỏi.

 

Việc cơ thể giải phóng hàm lượng Histamin do tiếp xúc với những tác nhân gây dị ứng là nguyên nhân gây ra căn bệnh viêm mũi dị ứng. Các tác nhân gây bệnh rất đa dạng, từ khói bụi, lông của động vật cho đến phấn hoa, không khí và thời tiết…

 

Viêm mũi dị ứng trong thời gian dài, không điều trị đúng các có thể gây ra một số biến chứng:

 

  • Niêm mạc mũi bị thoái hóa, phù nề;
  • Các cuốn mũi bị quá phát xen polyp;
  • Viêm loét vùng tiền đình ở mũi;
  • Viêm họng, viêm phế quản, nhiễm trùng tai, viêm xoang, đau đầu;

 

Tảo xoắn spirulina có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng

 

Tảo xoắn Spirulina là loại vi tảo rất giàu chất dinh dưỡng được cả thế giới công nhận. Trong tảo Spirulina có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng: Protein, acid amin, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng, tảo xoắn còn có công dụng hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng.

 

Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện một nghiên cứu về hiệu quả của tảo xoắn trị viêm mũi dị ứng. Kết quả điều trị cho thấy: Nhóm bệnh nhân sử dụng tảo xoắn trị viêm mũi dị ứng có các triệu chứng bệnh đã giảm nhanh hơn nhóm bệnh nhân sử dụng thuốc Tây.

 

/uploads/images/tao-xoan-tri-viem-mui-di-ung.jpg

Tảo xoắn spirulina có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng

 

Tảo xoắn trị viêm mũi dị ứng - giúp giảm triệu chứng viêm mũi dị ứng

 

Các vi chất chứa trong tảo Spirulina rất phong phú. Sắc tố C-phycocyanin cũng nằm trong loại tảo này. Công dụng của loại sắc tố này là ức chế giải phóng Histamin một cách có chọn lọc từ các dưỡng bào. Điều này giúp giảm những phản ứng của cơ thể với tác nhân gây dị ứng.

 

Đồng thời, C-phycocyanin cũng giúp ngăn sự tăng kháng nguyên Immunoglobulin E – IgE. IGE là một trong nhiều tác nhân gây kích thích hệ thống miễn dịch cơ thể. Phản ứng này làm cho đường hô hấp bị thu hẹp và khiến cho những triệu chứng viêm mũi dị ứng trở nặng hơn. Đặc biệt, với hen suyễn, việc tăng IgE sẽ rất nguy hiểm.

 

Tảo xoắn spirulina cải thiện hệ miễn dịch mùa dịch

 

Bổ sung siêu thực phẩm này mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp ngăn chặn các virus xâm nhập.

 

Tạp chí Dinh dưỡng của Anh đã thực hiện khảo sát trên 320 người nhiễm HIV. Họ sử dụng tảo xoắn mỗi ngày trong suốt 6 tháng. Kết quả cho thấy: tảo xoắn giúp tăng các tế bào CD4 và tải lượng Virus HIV bị giảm đi nhiều.

 

Tảo xoắn Spirulina VNUA là phương pháp phòng chống các loại virus, không chỉ vậy tảo xoắn trị viêm mũi dị ứng hiệu quả, tăng sức đề kháng tự nhiên cho mọi đối tượng. Nếu có điều kiện, bạn hãy sử dụng tảo xoắn đều đặn để bảo vệ sức khỏe gia đình. Hãy yên tâm là tảo xoắn spirulina VNUA 100% từ tự nhiên, đã được Bộ Y Tế và Cục An Toàn Thực Phẩm chứng nhận là sản phẩm sạch, có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

 

>> Xem thêm:

 

Thu Hiền

Tin tức liên quan