Những thực phẩm giàu protein cho người ăn chay

Có nhiều mối quan tâm về chế độ ăn chay cũng như các vấn đề về thiếu chất dinh dưỡng, vấn đề ăn chay giảm cân trong đó có protein trong chế độ ăn chay. Đã có nhiều chuyên gia đồng ý rằng nếu ăn chay được lên kế hoạch tốt thì sẽ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhờ những thực phẩm chay giàu protein

 

Dưới đây là một số thực phẩm hỗ trợ cho người ăn chay như:

 

Đậu hũ, đậu nành

 

Nguồn cung cấp protein từ thực vật

 

Đậu nành được coi là một nguồn thực phẩm chay chứa nhiều protein phong phú. Điều này có nghĩa là chúng sẽ cung cấp cho cơ thể tất cả các axit amin thiết yếu.

 

Đậu xanh

 

Đậu xanh chứa hàm lượng protein tương đối cao cho người ăn chay

 

Trong 240ml đậu xanh nấu chín có chứa 9 gam protein. Hơn nữa, khẩu phần đậu xanh có thể cung cấp 25 % nhu cầu hàng ngày về chất xơ, vitamin A, C, K, thiamine, folate và mangan. Ngoài ra, đậu xanh cũng là một nguồn thực phẩm tốt cung cấp sắt, magie, photpho, kẽm, đồng và một số vitamin nhóm B.

 

Tảo xoắn Spirulina

 

Siêu thực phẩm với hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời

 

Tảo xoắn Spirulina là loại thực phẩm được mệnh danh là "siêu thực phẩm". Trong 30ml tảo xoắn cung cấp 8 gam protein hoàn chỉnh. Ngoài ra, nó còn đáp ứng 22% nhu cầu hàng ngày về sắt, thiamin và 42% nhu cầu về đồng. Hơn nữa, tảo xoắn cũng chứa một lượng magie, riboflavin, mangan, kali và một lượng nhỏ hầu hết các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể, bao gồm các axit béo thiết yếu.

Thêm vào đó, có một sắc tố tự nhiên được tìm thấy trong tảo xoắn như phycocyanin, dường như có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư mạnh mẽ.

Một số nghiên cứu về mối liên quan giữa việc sử dụng tảo xoắn và sức khỏe cho thấy có các lợi ích sức khỏe khác nhau chẳng hạn như: Hệ thống miễn dịch mạnh hơn và giảm huyết áp để cải thiện lượng đường và cholesterol trong máu.

 

Yến mạch và bột yến mạch

Yến mạch bổ sung nhiều protein, và là thực phẩm hỗ trợ giảm cân tuyệt vời

 

Yến mạch là loại thực phẩm có thể giúp bổ sung protein cho chế độ ăn kiêng. Trong 120ml yến mạch khô cung cấp khoảng 6 gam protein, 4 gam chất xơ. Ngoài ra, nó còn cung cấp thêm magie, kẽm, photpho, folate. Mặc dù yến mạch không được coi là một loại thực phẩm có chứa protein hoàn chỉnh, nhưng chúng lại chứa protein chất lượng cao hơn các loại ngũ cốc thông thường như gạo và lúa mì.

 

 

Thùy Dịu.

 

>>Xem thêm: 

Cách uống tảo xoắn trị mụn đạt hiệu quả sau 3 tuần sử dụng

Thành phần dinh dưỡng của tảo xoắn Spirulina VNUA

Tin tức liên quan