Tác dụng của đông trùng hạ thảo với thận, điều trị các bệnh về thận thế nào?

Các bệnh lý về thận như thận hư, suy thận, viêm cầu thận hay sỏi thận đang ngày càng phổ biến. Tác dụng của đông trùng hạ thảo với thận là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người.

 

Nhằm giúp mọi người hiểu được những thông tin chính xác về tác dụng của đông trùng hạ thảo điều trị thận, và những lợi ích. Hãy theo dõi bài viết này.

 

Vai trò của thận đối với con người là gì?

 

Thận là cơ quan quan trọng để duy trì sự sống. Chức năng chính của thận là giúp làm sạch máu và chuyển hóa chất thải thành nước tiểu.

 

Dưới đây là 3 vai trò của thận đã được chứng minh:

 

  • Thận lọc máu để giúp loại bỏ các chất cặn bã trong quá trình trao đổi chất của cơ thể
  • Thận giữ các chất điện giải (natri và kali là quan trọng nhất) và giúp duy trì hàm lượng nước trong cơ thể
  • Thận tiết ra một số hormone thiết yếu quan trọng đối với cơ thể như: renin, Erythropoietin, hấp thụ vitamin D

 

/uploads/images/vai-tro-cua-than.jpg

Thận là cơ quan quan trọng để duy trì sự sống

 

Tác dụng chung của đông trùng hạ thảo với thận

 

Đông trùng hạ thảo cải thiện chức năng thận

 

Đông trùng hạ thảo giúp nâng cao chức năng thận. Có thể hỗ trợ giúp điều trị các bệnh liên quan đến thận như: suy thận, thận yếu, đau đầu gối và thắt lưng, liệt dương và tiểu đêm…

 

Đồng thời, trùng thảo còn có thể sửa chữa hiệu quả những tế bào thận bị tổn thương. Cùng với đó là ngăn chặn sự phát triển của xơ hóa thận và giúp phòng tránh bệnh thận.

 

Nâng cao miễn dịch cho thận

 

Đông trùng hạ thảo có công dụng nâng cao khả năng miễn dịch, bảo vệ thận và tránh những bệnh về thận do chức năng thận suy giảm. Thêm vào đó, đông trùng còn có công dụng chống độc, chống virus, ngăn ngừa ung thư thận và những bệnh viêm thận.

 

Phòng chống, ngăn ngừa ung thư thận

 

Đông trùng hạ thảo điều trị ung thư và đặc biệt ung thư thận. Trùng thảo có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể và ngăn chặn được sự lây lan của tế bào ung thư. 

 

Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng ngăn sự suy giảm bạch cầu do hóa trị và xạ trị ung thư. Từ đó giúp cải thiện hiệu quả các tác dụng phụ khác nhau do hóa trị.

 

Trùng thảo có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư

 

Thúc đẩy tuần hoàn, giải độc thận

 

Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, loại bỏ huyết ứ, thông kinh lạc và giúp giải độc thận. Ngoài ra, dược thảo này có thể làm giảm tình trạng viêm cầu thận và làm ngăn ngừa tiến triển xấu của bệnh là thận hư, suy thận…

 

Đông trùng hạ thảo trong điều trị bệnh suy thận

 

Một nghiên cứu về việc sử dụng đông trùng hạ thảo đối với 57 người bị suy thận. Liều dùng 4 - 5gr/ngày cho thấy sau 6 ngày đạt 86% bệnh nhân hồi phục chức năng thận so với nhóm đối tượng dùng thuốc khác, chỉ có 45% là hồi phục chức năng thận.

 

Ở bệnh nhân bị suy thận thường thì huyết áp và protein trong nước tiểu cao. Nếu sử dụng đông trùng hạ thảo trong một tháng sẽ cho thấy huyết áp giảm và protein trong nước tiểu cũng giảm.

 

Hơn nữa, xét nghiệm cũng cho thấy ở bệnh nhân suy thận sử dụng đông trùng hạ thảo làm tăng mức độ Superoxide dismutase (SOD). Việc tăng mức mức độ SOD sẽ có 2 tác dụng, nó làm tăng khả năng giải phóng oxygen và giúp làm giảm sự oxy hoá làm hại tế bào.

 

/uploads/images/dong-trung-ha-thao-dieu-tri-suy-than.jpg

Đông trùng hạ thảo trong điều trị bệnh suy thận

 

Đông trùng hạ thảo điều trị sỏi thận
 

Đông trùng hạ thảo giúp phục hồi chức năng của thận và gan, làm tan sỏi thận và sỏi ở túi mật.

 

Nâng cao chức năng thải độc, thanh lọc thận một cách hiệu quả. Từ đó hạn chế các viên sỏi bị giữ lại ở trong đường tiết niệu.

 

Dược chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo có tác dụng chống viêm, kháng virus, kháng khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch. Với tác dụng này sẽ giúp hỗ trợ điều trị tình trạng viêm đường tiết niệu - một triệu chứng thường gặp ở người sỏi thận

 

/uploads/images/dong-trung-ha-thao-dieu-tri-soi-than.jpg

Đông trùng hạ thảo giúp phục hồi chức năng của thận và gan, làm tan sỏi thận và sỏi ở túi mật

 

 

Đông trùng hạ thảo điều trị bệnh viêm cầu thận

 

Khi bị viêm cầu thận bạn có thể ăn đông trùng hạ thảo. Sử dụng Đông trùng hạ thảo có công dụng bổ trợ trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh viêm cầu thận. Ngoài ra, dược thảo cũng sẽ không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và không gây ra tác dụng phụ với bệnh viêm cầu thận.

 

Xin lưu ý rằng:

 

Đối với bệnh nhân bị viêm cầu thận, Đông trùng hạ thảo nên chế biến theo cách hấp thủy. Không nên cho quá nhiều muối và những gia vị khác để tránh làm tổn thương chức năng thận. Đồng thời, cần xây dựng những thói quen sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý cũng góp phần đẩy lùi bệnh.

 

Trên đây là toàn bộ về tác dụng của đông trùng hạ thảo điều trị thận. Có thể nói Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt với thận.Trùng thảo còn có tác dụng dưỡng thận, cũng như ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về thận như: Suy thận, viêm cầu thận, ung thư thận, sỏi thận…

 

/uploads/images/viem-cau-than.jpg

Đông trùng hạ thảo điều trị bệnh viêm cầu thận

 

Để đông trùng hạ thảo phát huy được hết những tác dụng tốt với thận thì các sản phẩm Đông trùng hạ thảo cũng phải đạt chuẩn chất lượng cao. IGB Farm là một trong những thương hiệu đông trùng hạ thảo uy tín ở trên thị trường. Với các dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo đạt tiêu chuẩn từ Bộ Y tế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

 

>> Xem thêm: 

 

Thu Hiền

Tin tức liên quan