Các thực phẩm giúp giảm cholesterol “xấu” một cách tự nhiên

Các bệnh lý tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Có nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch bao gồm cholesterol trong máu tăng cao. Dưới đây là một số gợi ý về các thực phẩm tự nhiên giúp giảm cholesterol “xấu” trong máu

 

Cholesterol là một trong những thành phần lipid máu, chúng giúp kích thích quá trình sản xuất nội tiết tố sinh dục, quá trình bài tiết mật trong gan và các mô tế bào. 

Trong đó cholesterol sẽ được chia thành 2 nguồn chính bao gồm: nội sinh từ cơ thể và từ các thực phẩm như thịt, trứng, sữa, phô mai. 

Do cơ thể chúng ta, có thể tự tổng hợp cholesterol cần thiết mỗi ngày. Nên khi đưa quá nhiều thức ăn có chứa cholesterol, sẽ dẫn đến gây dư thừa và khiến cơ thể mắc bệnh. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến chất béo tích tụ trong máu, gây tắc nghẽn mạch máu và trở nên khó lưu thông đến các bộ phận khác.

Nhiều thực phẩm từ tự nhiên có thể giúp chúng ta đẩy lùi tình trạng mỡ máu một cách tự nhiên và an toàn như:

 

Tảo xoắn

 

Tảo xoắn, "siêu thực phẩm" trong việc giảm lượng cholesterol

 

Tảo xoắn lại có tác động tích cực đến những yếu tố này. Chúng có thể làm giảm lượng cholesterol toàn phần, cholesterol có hại (LDL cholesterol), chất béo trung tính và làm tăng lượng cholesterol có lợi (HDL cholesterol).

 

Đông trùng hạ thảo

 

Đông trùng hạ thảo khô có nhiều công dụng với sức khỏe

 

Đông trùng hạ thảo là một trong những loại dược liệu quý có thể đem đến nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, nhờ những chất dinh dưỡng như cordycepin, polysaccharide, adenosine. 

Hơn hết, hoạt chất cordycepin còn có tác dụng làm giảm đi hàm lượng cholesterol và triglycerid - loại chất béo có nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, thành phần D - Mannitol còn có khả năng làm ổn định lượng lipoprotein và cholesterol trong máu. Adenosine có thể điều hòa nhịp tim, huyết áp, hạn chế tình trạng đột quỵ. 

 

Socola đen

 

Socola đen chống cholesterol xấu hiệu quả

 

Socola đen chứa flavonoid và chất chống oxy hóa, giúp giảm độc tính của bất kỳ LDL nào xung quanh. Để cholesterol xấu được tích hợp vào thành mạch máu, trước tiên nó phải được oxy hóa. Có nhiều chất chống oxy hóa xung quanh làm giảm khả năng đó.

Axit oleic, một chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim được tìm thấy trong dầu ôliu, cũng được tìm thấy trong socola đen và giúp giảm cholesterol

 

Trà xanh

 

Trà xanh giảm cholesterol xấu tốt nhất hiện nay

 

Trà xanh đã được chứng minh có tác dụng giảm cholesterol xấu tốt nhất hiện nay. Một phân tích tổng hợp nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy, tiêu thụ trà xanh làm giảm đáng kể mức cholesterol toàn phần (hơn 7 mg/dl) và giảm đáng kể giá trị cholesterol xấu (hơn 2 mg/dl) mà không có bất kỳ ảnh hưởng đến lượng cholesterol tốt trong cơ thể.

 

 

Thùy Dịu.

 

>>Xem thêm

Hướng dẫn sử dụng tảo xoắn điều trị tiểu đường theo khuyến cáo của chuyên gia

Cách bảo quản tảo xoắn Spirulina giúp phát huy công dụng tốt nhất

 

Quý khách cần mua đông trùng hạ thảo, tảo xoắn xin vui lòng liên hệ:

  • Cơ sở 1: TTNC sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao Đối diện 306 Phú Viên, Bồ Đề Long Biên, Hà Nội
  • VPGD:Tầng 6, Toà Hacinco B3.7, Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Email: support@igbfarm.vn
  • Hotline: 0787.699.599
  • Website: www.igbfarm.vn
Tin tức liên quan