Cách làm sáng mắt cận hiệu quả không cần phẫu thuật

Đa phần mọi người vẫn cho rằng, mắt cận chỉ có thể tăng độ hoặc giữ nguyên độ chứ không thể sáng lên. Thực tế không phải như vậy. Vẫn có các cách làm sáng mắt cận nhưng phải thật kiên trì. Dưới đây là các cách làm sáng mắt cận khá hiệu quả không phải phẫu thuật mà hội đeo kính có thể áp dụng.

 

Cách làm sáng mắt cận với bài tập Trataka

 

Trataka là bài tập dành cho mắt có nguồn gốc từ ấn độ. Bài tập này có tác dụng cải thiện khả năng tập trung và ghi nhớ hình ảnh của mắt, đặc biệt hiệu quả với những người bị tật cận thị.

 

Cách tập luyện như sau: Các bạn thắp sáng một cây nến trên nền nhà hoặc trên bàn đối diện với mắt rồi nhìn chằm chằm vào ngọn nến cho đến khi nước mắt chảy ra thì nghỉ ngơi trong khoảng 10 phút.

 

Nếu không có nến, các bạn có thể sử dụng bút chì hoặc bất kỳ vật dụng nào có trong nhà.

 

/uploads/images/7-bai-tap-luyen-mat-bang-nen-1.jpg

Bài tập Trataka

 

Tập nhìn xa cũng là cách làm sáng mắt cận hiệu quả

 

Những người bị cận thị thường có xu hướng thích nhìn các vật ở gần ngay trước mắt. Chính điều này đã khiến cho khả năng điều tiết và nhìn xa của mắt ngày càng giảm đi.

 

Để cải thiện thị lực, các bạn nên tập nhìn xa như bầu trời xanh, nhìn mặt trời mọc, đường chân trời, những hàng cây phía xa xa cửa sổ,…Khi đi ngoài đường, các bạn cũng nên nhìn về phía xa thay vì chỉ tập trung vào những thức ở trước mặt.

 

Giảm thời gian đeo kính

 

Nếu cứ dính liền với cặp kính 24/24 thì rất khó để bạn cải thiện thị lực và giảm độ cận của mắt. Bởi vì khi đeo kính, mắt của bạn sẽ không phải tự điều tiết nữa, vô tình bị phụ thuộc. Đó cũng chính là lý do mà vì sao khi tháo kính ra, chúng ta phải mất một khoảng thời gian để có thể nhìn thấy rõ các vật dụng xung quanh.

 

Lời khuyên dành cho bạn là chỉ khi thực sự cần nhìn các vật ở xa thì mới đeo kính. Còn nếu ở gần, các bạn nên cố gắng để cơ mắt hoạt động. Đây chính là cách làm sáng mắt cận đơn giản nhưng cũng khá hiệu quả đấy.

 

Ăn các thực phẩm tốt cho mắt

 

Cách làm sáng mắt cận và bảo vệ mắt hiệu quả nhất chính là ăn các thực phẩm tốt cho mắt. Bởi đôi mắt chúng ta cần rất nhiều dưỡng chất để luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

 

/uploads/images/an-gi-bo-mat-5-1606199611-278-width900height512(1).jpg

Ăn các thực phẩm tốt cho mắt

 

Có 8 dưỡng chất cần thiết cho mắt là Vitamin A, B, C, E, Lutein, Zeaxanthin, omega 3, Kẽm,…Các bạn hãy ăn nhiều các thực phẩm chứa những dưỡng chất này để đôi mắt luôn sáng khỏe.

 

Có thể kể đến một số “thực phẩm vàng” cho mắt như cà rốt, cá hồi, quả bơ, cà chua, ớt chuông, dâu tây, rau chân vịt, khoai lang, bắp ngọt, hạt hạnh nhân,…

 

Đeo kính cận đúng cách

 

Đeo kính cận đúng cách là cũng là một cách làm sáng mắt cận. Bởi nếu đeo sai thì mắt của chúng ta sẽ có nguy cơ bị cận thị nặng hơn.

 

Đeo kính cận đúng cách bao gồm các yếu tố sau:

 

  • Sử dụng kính có độ cận phù hợp, đặc biệt không đeo kính có độ cận nặng hơn sẽ làm hỏng mắt.
  • Đeo kính đúng tầm mắt, không để kính bị trễ xuống sẽ khiến mắt chúng ta thường nhìn sụp xuống dưới dẫn đến tình trạng sụp mí.

 

Tập thể dục cho mắt để làm giảm độ cận

 

Các cơ mắt nếu không được vận động thường xuyên sẽ trở nên trì trệ. lười biếng và yếu hơn. Do vậy mà việc tập thể dục cho cơ mắt là rất cần thiết để đôi mắt trở nên linh hoạt và tinh tường hơn mỗi ngày.

 

Những bài tập cơ mắt đơn giản nhưng mang đến hiệu quả bất ngờ là đảo mắt, nhắm chặt mắt 3 – 5 giây rồi mở mắt, mở to mắt khoảng 5 giây rồi thả lỏng,…

 

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các động tác tập cơ mắt nâng cao thông qua các video ở trên mạng. Chúng là những cách làm sáng mắt cận rất hiệu quả đấy.

 

/uploads/images/bai-tap-cho-mat-can-thi-4.jpg

Tập thể dục cho mắt để làm giảm độ cận

 

Cách làm sáng mắt bằng viên uống OPTIEYES WITH SPIRULINA

 

Không chỉ bổ mắt, còn góp phần cải thiện thị lực, làm mắt sáng và hạn chế tình trạng mỏi mắt, khô mắt. Đặc biệt với các bạn gặp vấn đề về mắt bao gồm cận thị, loạn thị, khô mắt,…thì nên uống thường xuyên để đôi mắt sáng khỏe hơn.

 

Viên uống OPTIEYES WITH SPIRULINA với thành phần từ bột tảo xoắn spirulina, bột đông trùng hạ thảo, lycopene, lutein,… sẽ cho bạn đôi mắt sáng khỏe vượt trội!

 

/uploads/images/sang%20mat(3).jpg

Viên uống OPTIEYES WITH SPIRULINA

 

Ưu tiên nguồn ánh sáng tự nhiên

 

Nguồn ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng tốt hơn ánh sáng chiếu từ đèn led, điện thoại, máy tính, tivi,…Vì ánh sáng xanh trong đồ công nghệ, đèn led có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị lực của mắt.

 

Nếu không muốn cận nặng thêm, các bạn nên làm việc ở trong môi trường có ánh sáng tự nhiên. Buổi tối nên hạn chế sử dụng đồ công nghệ vừa tốt cho mắt lại giúp bạn dễ ngủ hơn.

 

Thu Hiền

Tin tức liên quan