Đông trùng hạ thảo - dược liệu "vàng" trị bách bệnh

Sách y học cổ truyền Trung Quốc từ xa xưa đã coi Đông trùng Hạ thảo là một vị thuốc có tác dụng “Bổ phế ích can, bổ tinh điền tuỷ, chỉ huyết hoá đàm”, “Bổ phế ích thận - hộ dưỡng tạng phủ”, “Tư âm tráng dương, khư bệnh kiện thân”; là một trong những vị thuốc “Tư bổ dược thiện”, có thể chữa được bách bệnh.

 

Mặt khác các nghiên cứu y học cổ truyền cũng như các thử nghiệm hiện đại cũng đều xác định Đông trùng Hạ thảo hầu như không có tác dụng phụ đối với cơ thể người.

>> Xem thêm: Đông trùng hạ thảo: Phân loại, tác dụng và nơi mua bán uy tín?

 

Một số tác dụng của Đông trùng Hạ thảo phải kể đến như sau:

 

Chống lại một số tác dụng xấu của các tân dược đối với thận; Phòng ngừa suy giảm chức năng thận.

Giúp ổn định huyết áp, giúp cho việc phòng ngừa đột quỵ.

Chống lại một số hiện tượng thiếu máu ở cơ tim; Giữ ổn định nhịp đập của tim.

Giúp tăng cường một số tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận và giúp làm trương nở các nhánh khí quản; Tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm; Giúp giảm nhẹ các cơn hen.

Giúp giải độc và phục hồi chức năng gan nhanh chóng.

Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể; Hạn chế một số bệnh tật của tuổi già.

Tăng cường việc lưu thông máu trong cơ thể.

 

 

Tăng cường việc điều tiết các nồng độ hiện có đường trong máu, giúp cho việc ổn định đường huyết đồng thời giảm thiểu một số các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.

Làm giảm lượng cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch.

Xúc tiến một số tác dụng của các nội tiết tố (hormone).

Tăng cường các chức năng tiêu hoá và giúp cho việc hấp thu một sốcác chất dinh dưỡng.

Ức chế các vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao.

Giúp cho kháng viêm và tiêu viêm.

Có tác dụng cường dương và chống các bệnh liệt dương.

Làm đẹp da, trị nám, ngăn ngừa các nếp nhăn.

Đông trùng Hạ thảo hiện nay đang là một trong những loại dược liệu “vàng” có tác dụng phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư rất hiệu quả:

Các chất Cordycepin có trong Đông trùng Hạ thảo có thể giúp ức chế sự phân hạch của các tế bào ung thư, cũng như trì hoãn sự lây lan của các tế bào ung thư, và còn có khả năng diệt một lượng lớn các tế bào T, các thực bào hiện có trong cơ thể.

 

Các polysaccharides trong Đông trùng Hạ thảo có thể góp phần thúc đẩy cũng như chuyển hóa hạch, và giúp cho việc tăng cường khả năng tự chống ung thư cơ thể. Đồng thời Đông trùng Hạ thảo còn có tác dụng an thần, giảm đau tương đối tốt làm giảm sự khởi đầu của các cơn đau ung thư.

 

Do hiện nay vẫn chưa có loại thuốc chữa trị ung thư đặc hiệu, và hầu hết các loại thuốc này cũng không chỉ tốn kém mà nó còn có một số các tác dụng phụ tương đối lớn, như vậy nếu so sánh, Đông trùng Hạ thảo không những không có tác dụng phụ mà còn giúp cơ thể phục hồi một cách toàn diện, tăng cường chức năng miễn dịch của họ. Do đó, việc sử dụng Đông trùng Hạ thảo để phòng chống các bệnh ung thư và dùng như một số các chất bổ trợ trong việc trị liệu đang là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Thu Hiền

>> Xem thêm:

7 Lợi ích của mật ong ngâm đông trùng hạ thảo và nước chanh

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị vô sinh thật không?

 

Tin tức liên quan