Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị vô sinh thật không?

Đông trùng Hạ thảo được nhận định là một trong những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Loại dược liệu này cũng nổi tiếng với khả năng tăng cường sinh lý vô cùng hiệu quả. Vì vậy thực hư về việc Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị vô sinh đang được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm.

 

Bệnh vô sinh là gì?


Vô sinh là tình trạng không thể thụ thai ở các cặp vợ chồng, mặc dù vẫn thường xuyên quan hệ tình dục từ 6 tháng cho đến 1 năm. Tuy gặp ít vấn đề về khả năng sinh sản như nữ giới nhưng nam giới lại có tỉ lệ vô sinh cao hơn.  Vô sinh có thể là ảnh hưởng từ nam hoặc nữ hoặc cả hai phía. Tình trạng vô sinh được chia làm 2 loại chính là: vô sinh nguyên phát, vô sinh thứ phát.

 

  • Vô sinh nguyên phát: Đây là tình trạng cả hai vợ chồng chưa từng sinh con. Mặc dù không sử dụng biện pháp phòng tránh nào nhưng cả hai vẫn không có con trong nhiều năm.
  • Vô sinh thứ phát: Đây là tình trạng hai vợ chồng đã từng sinh con hoặc động thai, sảy thai, nạo phá thai. 


Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh vô sinh ở cả nam lẫn nữ đều khá tương đồng nhau. Có thể kể đến như: gặp nhiều áp lực, chế độ ăn uống không lành mạnh, sử dụng chất kích thích, lười vận động, ngồi nhiều trong thời gian dài,... cùng với đó là một số chứng bệnh phụ khoa nếu không được điều trị kịp thời sẽ kéo theo bệnh vô sinh.

 

Vô sinh là tình trạng không thể thụ thai ở các cặp vợ chồng

 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị vô sinh


Từ những thông tin trên thì chúng ta cũng biết những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh vô sinh. Vậy thì công dụng của Đông trùng Hạ thảo hỗ trợ điều trị vô sinh là gì?   


Đông trùng Hạ thảo chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Trong đó phải kể đến là Cordycepin, Acid Cordycepic, Adenosine, HEAA, nhiều loại acid amin, vitamin khác nhau…Đây là những hoạt chất quan trọng quyết định giá trị của Đông trùng Hạ thảo giúp nó trở thành loài thảo dược vô cùng trân quý.


Những dưỡng chất này có nhiều công dụng khác nhau, từ đó giúp người sử dụng Đông trùng Hạ thảo có thể cải thiện cơ thể một cách toàn vẹn nhất. Để mắc phải căn bệnh vô sinh thì cũng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khiến cơ thể suy yếu dần dần. Vì thế mà dùng Đông trùng Hạ thảo hỗ trợ điều trị vô sinh là một giải pháp tuyệt vời, cụ thể những tác dụng của Đông trùng Hạ thảo như sau:

 

Tác dụng của đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị vô sinh

 

- Tác động đến hệ thống sản sinh hormone sinh dục, các cơ quan sinh dục, gia tăng tình trạng ham muốn, cải thiện sinh lực, phòng và cải thiện tình trạng bất lực. Khi gia tăng tiết testosterone - sẽ giúp tác động, kích thích đến quá trình sản xuất tinh trùng của tinh hoàn.

- Hoạt chất Adenosine, Mannitol trong Đông trùng Hạ thảo giúp tăng độ giãn nở của mạch máu. Do đó làm tăng độ bền thành mạch, tăng lưu lượng máu lưu thông đến các cơ quan, đặc biệt là cơ quan sinh dục.

- Bồi bổ cho cơ thể, giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh, dẻo dai, giúp người dùng ăn ngon, ngủ say, tinh thần minh mẫn. Đặc biệt phù hợp cho những người bị suy nhược, thường xuyên chịu áp lực công việc.

 

Đông trùng Hạ thảo còn có nhiều công dụng giúp cải thiện các cơ quan chức năng khác của cơ thể như gan, thận, tim, phổi,... Những cơ quan này nếu bị hư hại, tổn thương cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng bệnh vô sinh của cả nam và nữ.

Đông trùng Hạ thảo có những công dụng tuyệt vời giúp hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh. Tuy nhiên bạn cũng nên kết hợp dùng Đông trùng Hạ thảo với sự theo dõi định kỳ của bác sĩ và thường xuyên luyện tập thể thao, thực hiện chế độ ăn lành mạnh và một tinh thần thoải mái để tình trạng bệnh được giải quyết một cách nhanh nhất.

 

Đông trùng Hạ thảo hỗ trợ điều trị vô sinh ở cả nam lẫn nữ


Đông trùng Hạ thảo có thể giúp hỗ trợ điều trị vô sinh ở cả nam lẫn nữ. Những tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh được nêu ở trên hầu hết là dành cho nam. Đối với nữ giới, tình trạng vô sinh không rõ nguyên nhân được đông y gọi là “tử cung lạnh”.

 

Đông trùng Hạ thảo hỗ trợ điều trị vô sinh ở cả nam lẫn nữ

 

Công dụng của Đông trùng Hạ thảo lúc này sẽ là điều hòa kinh nguyệt, tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng di chuyển và thụ thai. Bồi bổ và lưu thông khí huyết trong toàn bộ cơ thể, đặc biệt là tăng cường lưu thông khí huyết ở các cơ quan ngoại vi - bao gồm tử cung. Đông trùng Hạ thảo giúp lớp nội mạc tử cung được cung cấp oxy, máu, chất dinh dưỡng, tạo nên một môi trường tốt nhất cho quá trình thụ thai được diễn ra dễ dàng hơn.

Đông trùng Hạ thảo còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác. Nếu có những thắc mắc “Đông trùng Hạ thảo chữa bệnh gì?” thì các bạn có thể tìm và đọc thêm những bài viết của chúng tôi. Những bài viết của chúng tôi giới thiệu đầy đủ về thông tin, công dụng của Đông trùng Hạ thảo và đặc biệt là khả năng hỗ trợ điều trị của những chứng bệnh khác nhau.

Thu Hiền

>> Xem thêm:

Tin tức liên quan