Công dụng của tảo xoắn với người bị huyết áp cao

Huyết áp cao là một bệnh khá phổ biến hiện nay, không chỉ người cao tuổi mà cả người trẻ tuổi cũng bị rất nhiều. Căn bệnh này thực sự rất nguy hiểm cho sức khỏe nên cần phải kiểm soát cơ thể tốt để tránh các biến chứng nguy hiểm. Khám phá công dụng của tảo xoắn với người bị huyết áp cao để sử dụng hiệu quả nhất nhé.

 

Cao huyết áp là bệnh lý về tim mạch rất nguy hiểm được xem là “kẻ giết người thầm lặng” vì toàn bộ tiến triển của bệnh thường diễn ra âm thầm, không có triệu chứng. Hiện nay Việt Nam có đến khoảng 12 triệu người cao huyết áp, nghĩa là trung bình cứ 5 người trưởng thành sẽ có 1 người mắc bệnh. Năm 2016, tỷ lệ này đã ở mức báo động đỏ với đến hơn 40% người lớn bị tăng huyết áp.

 

Vậy trước khi đi vào tìm hiểu cụ thể về công dụng của tảo xoắn với người bị huyết áp cao chúng ta cần hiểu bệnh cao huyết áp là gì? Nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp.

 

Bệnh cao huyết áp là gì?

 

Cao huyết áp có nghĩa là áp lực máu đẩy vào thành động mạch khi tim đang co bóp tăng lên cao hơn bình thường. Nếu áp lực này bị tăng lên theo thời gian, nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, thậm chí tử vong.

 

Với người bình thường, huyết áp vào ban ngày sẽ cao hơn ban đêm, huyết áp hạ xuống thấp nhất khoảng 1-3 giờ sáng khi đang ngủ say và huyết áp sẽ cao nhất từ 8 – 10 giờ sáng. Khi vận động, gắng sức lực, căng thẳng hoặc khi xúc động mạnh đều có thể làm cho huyết áp tăng lên. Và ngược lại, khi cơ thể đã được nghỉ ngơi, thư giãn, huyết áp có thể hạ xuống.

 

/uploads/images/trieu-chung-cao-huyet-ap-1.jpg

Cao huyết áp là áp lực máu đẩy vào thành động mạch khi tim đang co bóp tăng lên cao hơn bình thường

 

Nguyên nhân gây nên bệnh cao huyết áp?

 

Nguyên nhân tăng huyết áp được chia thành hai nhóm:

 

Tăng huyết áp vô căn (không xác định được nguyên nhân): thường gặp ở nam giới thường do di truyền

 

Huyết áp thứ phát do các bệnh lý:

 

  • Các bệnh về thận: viêm cầu thận mạn, viêm cầu thận cấp, sỏi thận, hẹp động mạch thận
  • Các bệnh nội tiết: Cushing, u tủy thượng thận, cường Aldosteron, cường giáp,..
  • Các bệnh lý tim mạch: hở van động mạch chủ, hẹp eo động mạch chủ, hẹp xơ vữa động mạch ảnh hưởng đến động mạch thận
  • Do thuốc: cam thảo, một số thuốc cường giao cảm, thuốc tránh thai.

 

Nguyên nhân khác: ngộ độc thai nghén, rối loạn thần kinh, tuổi tác, thừa cân, ăn mặn, …

 

/uploads/images/nguyen-nhan-gay-huyet-ap.png

Nguyên nhân gây nên bệnh cao huyết áp?

 

Bệnh cao huyết áp nguy hiểm ra sao?

 

Bệnh tăng huyết áp có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe về sau. Các biến chứng thường gặp bao gồm:

 

  • Biến chứng tim mạch: nhồi máu cơ tim, rung nhĩ, suy tim, suy tim mất bù, …
  • Biến chứng não bộ: xuất huyết não, nhồi máu não, suy giảm trí nhớ,..
  • Biến chứng thận: suy thận ở người cao huyết áp có nhiều mức độ khác nhau, nặng nhất là suy thận mạn giai đoạn cuối buộc phải điều trị thay thế thận (ghép thận hoặc chạy thận định kỳ)
  • Biến đổi mạch máu ở đáy mắt do huyết áp tăng cao, có thể gây ra xuất huyết, phù nề mạch máu võng mạc, nghiêm trọng hơn sẽ gây mù lòa.
  • Bệnh động mạch ngoại biên hai chân: vì xơ vữa mạch máu sẽ gây hẹp hoặc tắc mạch máu nhỏ ở vùng hai chân, gây đau chân khi đi lại, nặng hơn là viêm loét, hoại tử phải cắt chi gây ra tàn phế.
  • Rối loạn cương dương: trường hợp này thường gặp, đặc biệt nếu có đi kèm đái tháo đường, hút thuốc lá.

 

Nếu đã biết được nguyên nhân cao huyết áp do đâu và bệnh cao huyết áp nguy hiểm thế nào thì ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu xem tảo xoắn với người bị huyết áp cao có công dụng tuyệt vời thế nào nhé.

 

/uploads/images/bien-chung-benh-cao-huyet-ap.jpg

Bệnh tăng huyết áp có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm

 

Công dụng của tảo xoắn với người bị huyết áp cao

 

Tảo xoắn với người bị huyết áp cao có tác dụng rất tuyệt vời, hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh cao huyết áp.

 

Rất nhiều các nghiên cứu khoa học về tác dụng của tảo xoắn với người bị cao huyết áp được đã được tiến hành. Các nhà khoa học các nhà khoa học tại Viện Thần kinh Địa Trung Hải ở Pozzilli, của Italia đã tiến hành điều tra khả năng chống lại sự tăng huyết áp động mạch của tảo xoắn bởi 1 số nghiên cứu. Họ ghi nhận các tác động tích cực của tảo Spirulina với chỉ số huyết áp và đưa ra rất nhiều dẫn chứng chứng minh rằng tảo xoắn có thể giảm huyết áp.

 

Họ tìm hiểu về những công dụng của việc ăn tảo xoắn đối với động vật trong phòng thí nghiệm và đã phát hiện ra rằng, phân tử SP6 có trong tảo xoắn có thể làm hạ huyết áp động vật.

 

Khi được đưa vào trong cơ thể, SP6 có thể kích thích cả một quá trình trong cơ thể để giải phóng oxide nitric. Nó cũng làm kích thích giãn mạch, từ đó giảm huyết áp bằng cách tăng lượng máu lưu thông cơ thể. Đây là một hiệu ứng được gây ra bởi oxide nitric, một hóa chất được biết đến để giúp duy trì huyết áp ổn định.

 

Giáo sư Carmine Vecchione, tại Đại học Salerno - đồng tác giả nghiên cứu, cho hay: "Peptide chúng tôi phân lập trong chiết xuất của tảo xoắn hoạt động tích cực trên cơ chế này. SP6 có thể là một cách hoàn toàn tự nhiên để ngăn ngừa tăng huyết áp".

 

/uploads/images/tao-xoan-cho-nguoi-cao-huyet-ap.png

Công dụng của tảo xoắn với người bị huyết áp cao

 

Huyết áp cao là một trong những yếu tố chính dẫn đến nhiều căn bệnh rất nguy hiểm bao gồm các cơn đau tim, đột quỵ và bệnh thận mãn tính. Kết quả từ các nghiên cứu đã cho thấy sử dụng tảo xoắn theo liều lượng 4,5gr/ngày có thể làm giảm huyết áp những người có huyết áp bình thường.

 

Lợi ích khác của tảo xoắn với sức khỏe con người

 

Không chỉ có công dụng hạ huyết áp, tảo xoắn còn có rất nhiều lợi ích:

 

 

Trên đây là một số các thông tin cũng như kết quả nghiên cứu khoa học về việc tảo xoắn với người bị huyết áp cao có thể giúp giảm huyết áp. Để hiểu rõ hơn nữa về công năng của siêu thực phẩm này, hãy liên hệ trực tiếp với IGB Farm qua Hotline:0787.699.599 để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

 

Thu Hiền

Tin tức liên quan