Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong: cách ngâm, cách dùng

Đông trùng hạ thảo và mật ong đều là các bài thuốc quý, có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Sự kết hợp giữa đông trùng hạ thảo ngâm mật ong đem lại một bài thuốc bổ cho cơ thể mà lại vô cùng dễ làm

 

Các nguyên liệu chính

Mật ong, đông trùng hạ thảo - 2 nguyên liệu quý, có lợi cho sức khỏe

 

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có 17 acid amin khác nhau: lipid và nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na,...). Quan trọng hơn là còn phát hiện được nhiều hoạt chất quý, những hoạt chất có giá trị dược liệu thần kỳ: Cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine. Ngoài ra ĐTHT còn chứa nhiều loại vitamin như vitamin B12, vitamin A, vitamin C, vitamin B2, vitamin K, vitamin E. Chính vì như vậy mà ĐTHT có những tác dụng cực kì tốt đối với sức khỏe của con người.

 

Mật ong

Mật Ong là một loại dược liệu có công dụng tốt trong chăm sóc, bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da và ngăn ngừa lão hóa da. Đồng thời còn tăng cường những hoạt động miễn dịch trong dịch thể, tiêu diệt các loại vi khuẩn và vi rút gây bệnh. Mật ong còn hỗ trợ phục hồi các chức năng gan thận và tiêu trừ giải độc cho cơ thể.

 

Chuẩn bị

2 nguyên liệu đơn giản tạo nên bài thuốc bổ cho gia đình

 

Đông trùng hạ thảo: 30-50g (mức độ nguyên liệu tùy thuộc vào độ lớn của bình/ hũ)

Mật ong nguyên chất

Bình/ hũ thủy tinh có nắp đậy kín

 

Cách ngâm

 

Ngâm và rửa sạch đông trùng hạ thảo để loại bỏ chất bẩn, sau đó để ráo nước

Cho Đông trùng Hạ thảo vào bình thủy tinh vừa chuẩn bị, sau đó thêm Mật Ong, khuấy đều để các thảo dược quyện đều với nhau

Cuối cùng là đậy kín nắp và ngâm trong khoảng 7 ngày trở lên là có thể sử dụng

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh

 

Thùy Dịu.

 

>>Xem thêm:

Kết hợp uống Saffron với đông trùng hạ thảo

Tin tức liên quan