Đổi vị với bánh tảo xoắn làm tại nhà siêu đơn giản
Không phải bàn đến những chất dinh dưỡng tuyệt vời có trong tảo xoắn, nhiều người bắt đầu đã quan tâm nhiều hơn đến “siêu thực phẩm” này. Nhờ thành phần dưỡng chất cao của tảo này nên loại bánh này cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và cũng ngon bổ. Sau đây hãy cùng IGB Farm làm món bánh này nhé!
Thành phần dinh dưỡng của bánh tảo xoắn
Trong 7 gam bột tảo xoắn khô tương đương một muỗng canh chứa:
Protein: 4 gram
Vitamin B1: 11% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày
Vitamin B2: 15% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày
Vitamin B3: 4% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày
Đồng: 21% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày
Sắt: 11% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày
Giá trị dinh dưỡng của tảo xoắn Spirulina
Tảo xoắn cũng chứa một lượng tương đối lớn magie, kali, mangan và một số chất dinh dưỡng cũng như khoáng chất cần thiết khác. Ngoài ra, mỗi 7 gram tảo xoắn còn cung cấp khoảng 20 calo và 1,7g carbohydrate. Xét trên phương diện hàm lượng chất dinh dưỡng, thật khó có thể thấy thực phẩm nào vượt qua được tảo xoắn về độ bổ dưỡng.
Về hàm lượng chất béo, mỗi 7 gram tảo xoắn có chứa khoảng 1 gram chất béo, bao gồm cả axit béo omega-3 và axit béo omega-6 theo tỷ lệ xấp xỉ 1 – 1,5 lần. Chất lượng protein trong tảo xoắn cũng được coi là tuyệt vời, thậm chí có thể so sánh với protein trong trứng. Tảo xoắn cung cấp hầu như tất cả các acid amin thiết yếu mà cơ thể cần.
Là thực phẩm giàu dinh dưỡng cao, đảm bảo nguyên chất và an toàn tuyệt đối. Với lượng canxi cao, bánh tảo xoắn giúp trẻ tối ưu tiêu hóa, tăng trưởng chiều cao, chống suy dinh dưỡng. Bên cạnh đó còn bổ sung chất xơ, sinh tố nhóm B thay cho rau trong bữa ăn hàng ngày giúp trẻ giảm táo bón, làm đẹp da….
Cách làm bánh tảo xoắn Spirulina
Chuẩn bị nguyên liệu
Các nguyên liệu cần có có thể kể đến như
Bơ lạt, đường, trứng gà, bột mì, bột nở, bột đậu đỏ
Bột tảo xoắn
Máy đánh trứng, nồi chiên không dầu, giấy nến
Cách làm
Thành phẩm bánh tảo xoắn bổ dưỡng, thơm ngon
Trộn đều bột mì với bột nở và bột tảo xoắn
Đánh tan trứng, thêm hỗn hợp bơ, đường đã được đánh nhuyễn vào
Trộn đều bột mì/ bột nở/ bột tảo xoắn với hỗn hợp lỏng vào với nhau. Trộn đến khi hỗn hợp sền sệt và mịn là được
Sau khi hỗn hợp mịn, thêm bột đậu đỏ vào và trộn đều
Để giấy nến vào nồi chiên không dầu, bắt các hỗn hợp bánh vào và giữ khoảng cách giữa các bánh để tránh bánh dính vào nhau
Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 20-30’ tùy lò, vì thế hãy thường xuyên để ý để được thành quả đẹp mắt nhất
Thành quả bánh cho ra có màu xanh nhẹ đẹp mắt, bên ngoài hơi giòn, bên trong thì xốp và mềm. Bạn có thể bảo quản bánh trong hộp và bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần
Thùy Dịu
>>Xem thêm:
Những thực phẩm giàu protein cho người ăn chay
3 cách làm mặt nạ tảo xoắn trị nám an toàn tại nhà không thể bỏ qua