Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu bồi bổ sức khỏe

Chim bồ câu là một món ăn rất bổ dưỡng cho những người cơ thể gầy yếu, tăng cường hệ tiêu hóa và đặc biệt rất có hiệu quả trong việc tăng cường khả năng tình dục nam giới. Chính vì vậy mà Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu là món ăn rất được nhiều người mong cờ vào những công dụng mà nó mang lại.

 

1. Nguyên liệu cho chế biến đông trùng hạ thảo hầm bồ câu

 

 • 2 con chim bồ câu
 • 15g đông trùng hạ thảo
 • 15g hoài sơn
 • 10g long nhãn
 • 10g mộc nhĩ trắng
 • 15g hạt sen
 • Gia vị: Gừng, đường phèn, muối..

 

Bồ câu, long nhãn, mộc nhĩ trắng

 

2. Cách chế biến

 

Chim bồ câu sống bạn mua về, vặt lông làm sạch, bỏ nội tạng để ráo nước.

 

Sau đó cho hạt sen vào nồi luộc qua,nhanh tay khuấy đều rồi bóc màng ngoài của hạt.

 

Mộc nhĩ trắng ngâm trong nước nóng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa sạch.

 

 

Tiếp theo cho hạt sen và chim bồ câu cho vào bát tô hấp, rắc lên trên vài lát gừng thái sẵn tiếp theo cho đông trùng hạ thảo , hoài sơn , long nhãn, mộc nhĩ trắng và đường phèn vào và 1 ít muối vào. Cuối cùng cho 1 ít nước sôi vào khoảng gần đầy bát tô hấp.

 

Cuối cùng cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 3 giờ là có 1 món bồ câu hầm đông trùng hạ thảo ngon lành, bổ dưỡng cho bạn và gia đình thưởng thức.

 

3. Những công dụng đặc biệt củà bồ câu hầm đông trùng hạ thảo

 

 • Đối với bồ câu hầm đông trùng hạ thảo, cả đông trùng hạ thảo viện bảo vệ thực vật và bồ câu đều mang đến công dụng tăng cường trí tuệ, cải thiện và nâng cao tinh thần. Những thành phần vitamin A, vitamin C mang đến những công dụng giúp xả stress, cải thiện các triệu chứng căng thẳng thần kinh, lo lắng bất an giúp tinh thần luôn được tỉnh táo, minh mẫn, cải thiện trí nhớ.
 • Bồ câu hầm đông trùng hạ thảo nhờ những thành phần của chim bồ câu gồm protit, lipit và các muối khoáng mang đến tác dụng bổ dưỡng và tăng cường chức năng ngũ tạng: tim, gan, phổi, thận. Hỗ trợ điều trị các bệnh về các cơ quan ngũ tạng: viêm gan, xơ gan…ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

 

 

 • Bồ câu hầm đông trùng hạ thảo là những nguyên liệu đều tốt cho bệnh nhân tiểu đường, khoai tây không làm ảnh hưởng đến lượng đường huyết, trong đó thịt chim bồ câu và đông trùng hạ thảo nguyên con có tác dụng cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể, ngoài ra, dưỡng chất cần thiết của món ăn giúp cho bệnh nhân tiểu đường cải thiện được những triệu chứng mệt mỏi, cơ thể yếu ớt mất sức.
 • Chim bồ câu và đông trùng hạ thảo nguyên con mang đến hiệu quả tăng cường hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thụ nên bồ câu hầm đông trùng hạ thảo khoai tây là món ăn sẽ nhanh chóng mang lại sức khỏe cho những người suy dinh dưỡng, thiếu chất, những người mới ốm dậy cần khôi phục sức lực và những người có sức khỏe yếu.
 • Ngoài ra, món ăn giúp cải thiện chức năng thận, tăng cường khả năng tình dục nam giới.

Thu Hiền

>> Xem thêm:

Chế biến đông trùng hạ thảo khô hầm canh nhân sâm bào ngư cho cả gia đình

Chế biến món ngon cho gia đình với đông trùng hạ thảo hấp ức gà

Tin tức liên quan