Đông trùng hạ thảo xào thịt heo và hàng loạt lợi ích đi kèm
Sau những ngày làm việc mệt mỏi, hãy để cuối tuần của bạn được hồi sức bằng những món ăn thơm ngon, thanh tao, nhiều dinh dưỡng được chế biến từ đông trùng hạ thảo.
Trước khi đến với cách chế biến đông trùng hạ thảo xào thịt heo, thì mời bạn cùng IGB Farm tìm hiểu xem món ăn này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như thế nào nhé!
Nếu như đông trùng hạ thảo kết hợp hải sản cho ra nhiều món ăn bổ dưỡng cùng những lợi ích tuyệt vời như: tăng cường sức khỏe, bổ thận tráng dương,… thì đông trùng hạ thảo xào thịt cũng có những tác dụng riêng của nó.
Đông trùng hạ thảo xào thịt heo và những lợi ích tuyệt vời
Khi bạn kết hợp đông trùng hạ thảo với thịt heo cùng một số gia vị, hương liệu khác. Sẽ cho ra một món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng. Hương vị đặc trưng của nó đủ để chinh phục mọi khứu giác và vị giác. Kể cả là những vị khách khó tính nhất.
Tuy thịt heo không nhiều tác dụng trị bệnh như thịt ba ba, thịt gà ác, thịt rắn,… Nhưng bản thân nó đã rất giàu Protein và có thể khiến cơ thể phục hồi năng lượng rất nhanh chóng.
Còn đông trùng hạ thảo thì có lẽ ai cũng biết. Từ trước đến nay nó vẫn luôn là một trong những vị thuốc quý hiếm hàng đầu trong đông y. Ngoài ra nó cũng thường xuyên được sử dụng trong những bài thuốc giúp thanh nhiệt giải độc, đông trùng hạ thảo làm đẹp da.
Khi kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau, sẽ tạo ra được một món ăn thơm ngon với hàm lượng dinh dưỡng rất cao, cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt 24h mà không hề mệt mỏi.
Đối với đàn ông, đông trùng hạ thảo xào thịt giúp cơ thể sung mãn và cường tráng. Còn đối với phụ nữ, món ăn này sẽ giúp cải thiện chức năng của gan, thận. Và tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư.
Đông trùng hạ thảo xào thịt có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe cả nam và nữ
Hướng dẫn cách nấu đông trùng hạ thảo xào thịt heo
Với thịt heo, đông trùng hạ thảo, cùng các loại gia vị, hương liệu khác. Bất kì ai cũng có thể chế biến ra món ăn sang trọng, giàu dinh dưỡng này. Đông trùng hạ thảo xào thịt thường là món ngon trong những nhà hàng cao cấp. Cách chế biến như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị
- 200gr thịt heo (thịt nạc)
- 100gr đông trùng hạ thảo (khô hoặc tươi)
- 20gr mộc nhĩ
- các loại gia vị, hương liệu cần thiết
*Lưu ý
Nếu đông trùng hạ thảo khô thì ngâm trong nước lạnh 15 phút. Còn nếu là loại tươi chỉ cần rửa qua nước lạnh là đủ.
Cách chế biến đông trùng hạ thảo xào thịt
- Đầu tiên sơ chế tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị. Bằng cách rửa sạch qua nước lạnh, để loại bỏ vi khuẩn.
- Tiếp theo xắt lát thịt heo và hành; tỏi thì đập dập băm nhuyễn. Riêng mộc nhĩ, ngâm trong nước nóng 5 phút cho nở ra, rồi thái sợi.
- Bây giờ đổ một ít dầu vào chảo với lửa nhỏ. Đợi dầu sôi, cho tỏi vào phi thơm.
- Khi tỏi phi bắt đầu thơm, cho ngay thịt heo vào xào. Lúc này bạn hãy cho lửa to lên một chút.
- Thịt heo vừa chín tới, tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào, đảo đều tay.
- Khi thịt chín đều, cho dầu hào Magi vào và đảo đều thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Cả thịt heo, đông trùng hạ thảo, cùng tất cả những hương liệu khác như: hành, tỏi, mộc nhĩ… đều là thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Món ăn này sẽ tăng cường lưu thông khí huyết, cải thiện chức năng tuần hoàn máu. Đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại nhiều bệnh tật về gan thận, hô hấp. Nếu có điều kiện, nên dùng món này ít nhất một lần/tuần.
Chế biến thịt heo xào đông trùng hạ thảo thơm ngon
Bạn vừa xem xong thông tin về một trong các món ăn bổ dưỡng hàng đầu từ đông trùng hạ thảo. Có sự kết hợp giữa đông trùng hạ thảo và thịt heo, chúng tôi hy vọng bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần hấp dẫn, mang đến nhiều sức khỏe cho mọi người. Và nếu muốn mua đông trùng hạ thảo chất lượng, uy tín hãy ghé ngay trang sản phẩm của IGB Farm bạn nhé.
>> Có thể bạn quan tâm:
- Lẩu gà đông trùng hạ thảo cho bữa ăn thêm hấp dẫn, bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình
- Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô chuẩn nhất 2022
Thu Hiền