Chế biến đông trùng hạ thảo kết hợp hải sản – siêu thực phẩm bổ dưỡng
Chế biến đông trùng hạ thảo nấu với ba ba
Tuy đây là một món ăn cao cấp, nhưng chế biến đông trùng hạ thảo hầm ba ba lại không khó mà còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
Khi kết hợp đông trùng hạ thảo với thịt ba ba để chế biến thành món ăn. Những gì bạn nhận được, sẽ không chỉ đơn giản là hương vị thơm ngon đặc biệt mà cả những tác dụng tuyệt vời trong việc giúp điều trị sinh lý và làm tăng cường sức khỏe.
Đây cũng được xem là cách tốt nhất để phát huy tất cả công dụng của ba ba và đông trùng hạ thảo. Muốn chế biến món ngon này, hãy thực hiện như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500gr ba ba (nguyên con)
- 10gr đông trùng hạ thảo (khô hay tươi đều được)
- 30gr táo đỏ
- 1 củ tỏi
- hành lá và những gia vị cần thiết
Chế biến đông trùng hạ thảo nấu ba ba bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lí
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên luộc qua ba ba trong nồi nước sôi tầm 4 phút. Sau đó vớt ra, bỏ phần đầu và chặt đứt 4 chân. Chặt xong thì hãy lột hết màng mỡ có ở chân ba ba, rồi rửa thật sạch.
Bước tiếp theo, trần táo qua nước sôi rồi bỏ hạt, hành xắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước thứ ba, bỏ đông trùng hạ thảo (khô) vào 1 bát nước lạnh ngâm 15 phút. Nếu là loại tươi chỉ cần rửa không ngâm, để giữ chất.
Thực hiện chế biến
Sau khi những nguyên liệu đã chuẩn bị, sơ chế xong xuôi. Hãy bỏ tất cả vào nồi. Sau đó nêm gia vị vừa ăn: mắm, muối, hạt nêm, … cùng chút nước sạch (đủ hấp cách thủy trong 2 giờ). Như vậy đã xong phần chế biến, việc còn lại chỉ cần ngồi chờ và thưởng thức món ăn.
Nấu canh đông trùng hạ thảo hầm tôm
Ngoài việc chế biến đông trùng hạ thảo nấu canh với các loại thịt chất lượng cao là ba ba hay gà ác. Thì việc kết hợp đông trùng hạ thảo với tôm tươi, cũng có thể giúp tạo ra một món ngon bổ dưỡng khó thể bỏ qua.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 8 - 10 sợi đông trùng hạ thảo
- Bí xanh 1 quả
- Một số loại gia vị cần thiết
Cách thực hiện
Đầu tiên cắt khúc tôm tươi, cho vào nồi đổ ngập nước, đun 20 phút. Sau đó cho hết trùng thảo vào. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đun 10 phút nữa với lửa nhỏ, rồi tắt bếp. Đây là món ăn cực ngon và tốt cho sức khỏe, góp phần cải thiện bữa cơm của gia đình trong những ngày hè oi ả.
Kết hợp đông trùng hạ thảo với tôm tươi cho bữa ăn hấp dẫn
Chế biến canh đông trùng hạ thảo nấu cá trắm
Mùa hè là khoảng thời gian nóng bức nhất trong năm, món canh đông trùng hạ thảo nấu cá trắm sẽ giúp gia đình bạn cảm thấy dễ chịu, kích thích vị giác ăn ngon hơn. Đặc biệt, nguyên liệu chế biến đều là các nguyên liệu tốt cho sức khỏe, hạn chế được rất nhiều bệnh tật.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá trắm 1 con
- Đông trùng hạ thảo 10gr
- Cà rốt 2 củ
- Nấm đùi gà 100gr
- Các nguyên liệu cần thiết như: gừng, dầu ăn, muối, bột ngọt…
Quy trình thực hiện
Cá trắm đem làm sạch vẩy (có thể lọc xương) cắt thành khoanh. Gừng, cà rốt, nấm đùi gà cắt lát. Xào thật thơm đông trùng hạ thảo, gừng và nấm rồi cho vào nước dùng với lửa nhỏ. Sau đó mới cho cá trắm và cà rốt vào nấu với lửa to. Nêm muối, bột ngọt, tiêu sao cho vừa ăn là hoàn thành.
Những thành phần dưỡng chất có trong trùng thảo kết hợp với chất đạm dồi dào trong thịt cá trắm có tác dụng giúp cho cơ thể thanh nhiệt giải độc và bổ sung vào cơ thể lượng đạm cần thiết nhằm duy trì các hoạt động sống.
Canh đông trùng hạ thảo nấu cá trắm giúp cho cơ thể thanh nhiệt giải độc
Với những cách chế biến đông trùng hạ thảo kết hợp hải sản mà IGB Farm đã chia sẻ phía trên các chị em đã có thể nấu được nhiều món ăn thay đổi vừa lạ miệng lại bổ dưỡng. Giờ thì hãy vào bếp và thực hành ngay nhé!
>> Có thể bạn quan tâm:
- Lẩu gà đông trùng hạ thảo cho bữa ăn thêm hấp dẫn, bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình
- Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô chuẩn nhất 2022
Thu Hiền