Lợi ích sức khỏe từ món canh chân gà đông trùng hạ thảo
Nguyên liệu món canh chân gà đông trùng hạ thảo thơm ngon
Nguyên liệu của món ăn bao gồm: Chân gà 10 cái, sườn heo 250g, đông trùng hạ thảo khô 20g, vỏ cam khô 1 quả, kỷ tử 10g.
Đông trùng hạ thảo và kỷ tử
Chế biến canh chân gà đông trùng hạ thảo tốt cho xương khớp
Sơ chế nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo khô ngâm trong nước lạnh trong vòng từ 15-30 phút, chân gà làm sạch, sườn heo rửa sạch, sát muối, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Nguyên liệu sau khi đã được sơ chế, cho sườn heo và chân gà vào luộc qua đổ nước đi. Chú ý luộc riêng 2 nguyên liệu chứ không luộc chung. Sau khi luộc qua sườn heo và chân gà, cho vào một nồi sạch, thêm đông trùng hạ thảo khô, vỏ cam khô, kỷ tử vào. Thêm nước và dùng lửa to đun sôi. Sau khi sôi vặn lửa nhỏ và hầm trong vòng 1 giờ 30 phút. Chú ý nêm nếm gia vị trước khi hầm. Ăn nóng.
Chế biến canh chân gà đông trùng hạ thảo tốt cho xương khớp
Hiệu quả mang lại từ canh chân gà đông trùng hạ thảo
Canh chân gà đông trùng hạ thảo điều trị chứng chân tay run rẩy, đi lại không vững, tăng cường sức khỏe và sức lực cơ bắp.
Canh chân gà đông trùng hạ thảo tăng cường sức đề kháng, tốt cho người mới ốm dậy hoặc ốm lâu ngày. Ổn định tinh thần giúp kích thích ăn ngon, ngủ tốt mang đến tinh thần tỉnh táo, trí tuệ minh mẫn.
Canh chân gà đông trùng gạ thảo chữa đau nhức xương khớp, đau mỏi đầu gối, điều trị các bệnh viêm khớp, thấp khớp.
Hiệu quả mang lại từ canh chân gà đông trùng hạ thảo
Canh chân gà đông trùng hạ thảo đặc biệt là gân chân gà và đông trùng hạ thảo khô có tác dụng điều trị thận hư, bảo vệ thận khỏi tác hại của thuốc tân dược, tăng cường sinh trưởng của tế bào tiểu quản thận. Cải thiện chức năng sinh lý nam giới, phục hồi sinh lý mang đến sự cường tráng cho nam giới.
Canh chân gà đông trùng gạ thảo mang đến công hiệu điều trị bệnh viêm gan, rối loạn tiêu hóa, hen xuyễn. Các bệnh về gan, phổi và đường tiêu hóa khác.
Canh chân gà đông trùng hạ thảo còn mang đến tác dụng điều trị ung thư. Đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng ức chế sự sinh trưởng là phát triển của tế bào ung thư.
Ngoài ra, canh chân gà đông trùng hạ thảo còn là nguyên liệu tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh HIV/ AIDS.
Đối với canh chân gà đông trùng hạ thảo, da gà nếu dùng lâu dài có thể tăng lipit, tăng cholesterol. Nên khi ăn có thể hạn chế sử dụng da. Nên ăn gân gà sẽ bổ dưỡng và hiệu quả cao.
Thu Hiền
>> Xem thêm: