Sườn heo hầm đông trùng hạ thảo với quả vả

Nhiều người vẫn thường hay nhầm quả vả với quả sung, hai thứ quả này tuy cùng họ, nhưng quả vả có nhiều tác dụng trong y học và có tác dụng tốt cho sức khỏe. Quả vả khi non có màu xanh lục, có lông mịn, khi chín có màu đỏ thắm. Sườn heo hầm đông trùng hạ thảo với quả vả là một món ăn lạ miệng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

 

Chuẩn bị nguyên liệu sườn heo hầm đông trùng hạ thảo với quả vả

 

Nguyên liệu cho món canh sườn heo hầm đông trùng hạ thảo với quả vả: đông trùng hạ thảo nguyên con 10gr, sườn heo 150gr, quả vả 4 quả, kỷ tử 10gr, muối, gừng, gia vị vừa đủ.

 

/uploads/images/trai-va-la-gi-nhung-cong-dung-quy-tot-cho-suc-khoe-tu-trai-va-202109201657215137.jpg

Quả vả

 

Chế biến món ăn sườn heo hầm quả vả đông trùng hạ thảo

 

Sơ chế nguyên liệu: xương sườn rửa sach, chặt khúc. Gừng gột vỏ, rửa sạch, thái lát. Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm trong nước lạnh 3 phút, quả vả đem rửa sạch, kỷ tử rửa sạch.

 

Chế biến: cho phần sườn vào nước đun sôi, bỏ ra rửa lại với nước lạnh, cho vào nồi đất thêm nước, cho đông trùng hạ thảo nguyên con, quả vả và kỷ tử đã sơ chế vào đun sôi thì thêm gừng và đun lửa nhỏ hầm trong khoảng 2 giờ, thêm một chút muối và gia vị đủ ăn.

 

Chế biến món ăn sườn heo hầm quả vả đông trùng hạ thảo

 

Tác dụng của sườn heo hầm quả vả đông trùng hạ thảo

 

Quả vả có dược tính lành mạnh cho bao tử, phòng chữa các bệnh táo bón, kiết lỵ và trĩ, có tác dụng lợi tiểu, tốt cho ruột và hệ tiêu hóa. Quả vả có thể dùng như rau sạch, có tác dụng giúp dễ tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, cung cấp nhiều canxi cho cơ thể, Trong thành phần quả vả có nhiều K nên có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

 

Tác dụng của sườn heo hầm quả vả đông trùng hạ thảo

 

– Canh sườn heo hầm quả vả đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp cơ thể có thể chống lại các nguy cơ nhiễm bệnh.

– Có tác dụng trong điều trị các bệnh về phổi: hỗ trợ hoạt động của phổi, tăng cường chức năng phổi, hỗ trợ điều trị các bệnh viêm phổi, viêm phế quản, các bệnh về đường hô hấp, hen suyễn

– Sườn heo hầm đông trùng hạ thảo với quả vả hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan, xơ gan, ung thư gan, hỗ trợ trong điều trị các bệnh ung thư, ức chế sinh trưởng của các tế bào ung thư, hỗ trợ điều trị các bệnh về thận, cải thiện các triệu chứng thận hư, thận yếu, tăng cường chức năng thận, bảo vệ thận khỏi những tác hại của các thuốc tân dược, tăng cường đời sống tình dục nam giới, hỗ trợ điều trị các bệnh vô sinh hiếm muộn.

– Sườn heo hầm đông trùng hạ thảo có tác dụng trong việc điều trị các bệnh tiểu đường, cân bằng lượng đường trong cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh mất ngủ, ngủ không ngon, ăn không ngon, ăn không tiêu.

– Sườn heo hầm đông trùng hạ thảo với quả vả có tác dụng cải thiện hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể, hỗ trợ cải thiện chức năng tạo máu, tăng cường bơm máu lên tim và não, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, giảm thiểu cholesterol trong cơ thể, phòng ngừa nhiều bệnh về tim mạch.

Thu Hiền

>> Xem thêm: 

Hướng dẫn cách chế biến cháo hạt sen Đông Trùng Hạ Thảo bồi bổ sức khỏe

Lẩu bò đông trùng hạ thảo tròn vị đậm đà

Tin tức liên quan