Đổi vị cho cả gia đình với 10 món ngon từ tảo xoắn Spirulina

Tảo xoắn Spirulina là loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe nhưng lại “hơi khó” để làm món ăn. Đừng lo, việc gì khó - có IGB Farm, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm 10 món ngon từ tảo xoắn ngon, bổ, khỏe cho gia đình.

Nếu đã theo dõi IGB Farm thì chắc hẳn bạn cũng đã đọc bài viết Tảo xoắn spirulina và công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, với những những lợi ích to lớn ấy tảo xoắn xứng đáng trở thành siêu thực phẩm. Ngoài cách sử dụng tảo xoắn chuẩn khoa học cho từng đối tượng, bạn hoàn toàn có thể chế biến thành những món ăn đổi vị cho gia đình. Những công thức sau đây giúp bạn dùng tảo xoắn nhiều hơn. Khi mix tảo xoắn spirulina cùng các nguyên liệu khác sẽ dễ dùng, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa ngon miệng hơn.
 

1. Sinh tố tảo xoắn Spirulina

 

Đây là thức uống vô cùng bổ dưỡng và giàu năng lượng cho bữa sáng hoặc sau khi tập luyện đều được.
 

 

Nguyên liệu làm sinh tố tảo xoắn:

 

  • 1 hộp 100g sữa chua
  • 1/2 quả bơ
  • Sữa hạt
  • Khoảng 10 quả blueberry đông lạnh
  • 1 thìa canh bột whey
  • 1 thìa cà phê bột tảo xoắn Spirulina
  • 1 thìa cà phê bột trà xanh

 

 
/uploads/images/smoothie-spirulina.jpg

Làm sinh tố tảo xoắn đơn giản tại nhà
 

Cách làm:

 

  • Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố. Xay trong vòng 60s ở tốc độ cao.
  • Sau đó có thể uống ngay

 

 
Những ai đã dùng bột tảo xoắn rồi đều sẽ biết bột tảo có mùi hơi tanh. Tuy nhiên với món sinh tố này thì mùi tanh của tảo đã bị đánh bay. Nếu có cũng chỉ thoang thoảng mùi trà xanh.
 

2. Kem tảo xoắn Spirulina bạc hà cho mùa hè mát lạnh

 

Nguyên liệu:

 

 

  • 45ml siro bạc hà
  • 125ml sữa đặc
  • 250ml Whipping cream
  • 1/4 thìa cà phê bột tảo xoắn. Nếu muốn màu đậm hơn thì hãy dùng 1/2 thìa.

 

 
/uploads/images/kem tao xoan spirulina.jpg

Kem tảo xoắn thơm ngon mát lạnh cho mùa hè
 

Cách làm kem tảo xoắn Spirulina:

 

  • Cho whipping và sữa đặc vào tô, đánh bông lên bằng máy.
  • Tiếp theo cho siro bạc hà vào. Dùng spatula trộn hỗn hợp kem với siro theo kiểu fold (vét kem ở dưới đáy đắp lên trên) đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Để kem màu đẹp hơn bạn có thể thêm vài giọt màu thực phẩm.
  • Đổ toàn bộ hỗn hợp kem vào hộp sau đó đậy kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để trong ngăn đá ít nhất 8 tiếng.

 

 

3. Lương khô - món ngon từ tảo xoắn spirulina

 

Nguyên liệu

 

 

  • 500g bột mì
  • 2 quả trứng
  • 1 thìa canh sữa đặc
  • 200g bơ lạt (để mềm)
  • 150g bánh quy (9 đến 10 cái bánh quy mỏng)
  • 2 thìa canh đường nâu
  • 1 thìa canh mè trắng

 

 
/uploads/images/luong kho tao xoan.jpg

Lương khô tảo xoắn lạ miệng tốt cho sức khỏe
 

Cách làm lương khô tảo xoắn:

 

  • Cho bột mì, 2 quả trứng, 2 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh sữa đặc, 200g bơ lạt vào tô.
  • Trộn đều hỗn hợp tất cả với nhau rồi dùng tay nhồi đều cho đến khi bột thành một khối thống nhất, mịn, dẻo và không dính tay là được.
  • Cho bánh quy vào túi kín, giã nhỏ. Sau đó trộn vào khối bột, trộn một lần nữa thật kỹ để bánh quy được đều với bột.
  • Bỏ lò nướng ở 150 độ C trong vòng 10 phút để làm nóng lò.
  • Lấy khay nướng lót 1 lớp giấy bạc. Quét 1 lớp dầu lên giấy bạc rồi cho khối bột vào.
  • Dùng tay dàn đều bột ra kín mặt khay.
  • Dùng cây cán bột để cán cho mặt khối bột phẳng đều, đẹp nhất có thể.
  • Rắc đều lên trên mặt bột 1 lớp mè trắng rồi đem đi nướng.
  • Cho vào nướng ở 150 độ C trong 30 phút.
  • Sau khi nướng xong, để bánh nguội rồi cắt từng miếng nhỏ vừa ăn.

 

 

Cách bảo quản:

 

Bảo quản ở nhiệt độ phòng thì có thể dùng khoảng 1 tháng.

Nếu muốn bảo quản lâu hơn hãy cho lương khô vào hũ đựng rồi để vào ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được từ 1 tháng rưỡi – 2 tháng.
 

 

4. Bỏng ngô Spirulina

 

Một món khá thú vị là kết hợp bột tảo xoắn với bỏng ngô. Trộn đều bột tảo, bỏng ngô và muối. Để bỏng ngon nhất hãy trộn khi bỏng ngô còn ấm và lắc mạnh đến khi bột tảo xoắn Spiruina phủ đều bề mặt bỏng.

 

 

/uploads/images/bong ngo tao xoan.jpg

Bỏng ngô lắc bột tảo thơm ngon, đơn giản
 

5. Mì tươi – món ngon từ tảo xoắn Spirulina cực dễ ăn

 

Để làm món ăn này bạn chỉ cần trộn đều Tảo xoắn Spirulina với bột mì. Sau đó dùng máy, cán thành sợi. Bạn có thể dùng mì tươi Spirulina để xào, nấu, trộn … như các món mì ăn bình thường.
 

 

/uploads/images/my nui tao xoan.jpg

Bữa ăn đơn giản với món mì dinh dưỡng từ tảo xoắn
 

6. Soup tảo Spirulina thơm ngon, lạ miệng

 

Thêm một món ngon từ tảo xoắn Spirulina cực dễ ăn là cho bột tảo vào món soup. Các loại gia vị trong soup sẽ át đi vị tanh của tảo xoắn. Để giữ được trọn dinh dưỡng, năng lượng của tảo hãy cho vào sau khi món ăn đã nấu xong.

 

 

/uploads/images/sup tao xoan.jpg

Súp tảo xoắn nhiều dinh dưỡng cho bữa ăn
 

7. Nước sốt Salad từ tảo xoắn Spirulina

 

Nếu thích salad trộn hãy dùng tảo xoắn làm nước sốt.
 

 

Nguyên liệu:

 

  • 6 thìa canh dầu ô liu
  • 2 thìa canh giấm
  • 1 thìa cà phê mù tạt Dijon
  • 2 thìa canh thảo mộc tươi xắt nhỏ (hoặc một nhúm thảo mộc khô)
  • Một ít muối
  • Hạt tiêu xay
  • 1/4 thìa cà phê bột tảo xoắn

 

 
/uploads/images/nuoc sot tao xoan.jpg

Salad hấp dẫn hơn khi thêm nước sốt tảo xoắn
 

Cách làm nước sốt Salad tảo Spirulina:

 

Cho tất cả những nguyên liệu trên vào lọ thủy tinh lắc đều. Bỏ vào tủ lạnh và đợi ít nhất 30 phút trước khi dùng.
 

 

8. Sữa chua tảo xoắn Spirulina

 

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe. Thêm tảo xoắn vào sẽ càng làm tăng giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.
 

 

Nguyên liệu:

 

  • 1 lít sữa bò
  • 1 hộp men sữa chua
  • Bột tảo xoắn Spirulina.

 

 

Cách làm: 

 

  • Cho sữa vào nồi đun cho tới khi thấy có váng nổi lên. Sau đó để sữa nguội khoảng 38 đến 40 độ thì cho đường vào tùy theo sở thích ăn ngọt mỗi người.
  • Cho men sữa chua cùng bột tảo xoắn vào đánh tan đều lên.
  • Cuối cùng cho vào máy làm sữa chua, để ngăn mát rồi đợi thưởng thức ngay.

 

 
/uploads/images/sua chua tao xoan.jpg

Đẹp da hơn nhờ sữa chua tảo xoắn
 

9. Bánh quy tảo xoắn

 

Một món ngon từ tảo xoắn Spirulina phải kể đến bánh quy. Đây là món ăn vặt được nhiều người yêu thích và lựa chọn.
 

 

Nguyên liệu

 

  • 100gr bơ không muối
  • 100gr đường
  • 2 quả trứng gà
  • 2 thìa canh kem tươi
  • 120gr bột mì
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 5gr bột tảo xoắn
  • 60gr đậu đỏ.

 

 
/uploads/images/banh quy tao xoan.jpg

Bữa sáng sẽ rất tuyệt nếu có bánh quy tảo xoắn
 

Cách làm bánh quy tảo xoắn:

 

  • Trộn đều hỗn hợp bột mì, bột nở và bột tảo xoắn spirulina. Để cho bơ mềm ở nhiệt độ phòng, dùng máy đánh trứng để trộn đều bơ và đường.
  • Tiếp theo đánh trứng. Thêm từng chút vào hỗn hợp bơ đường, sau đó cho thêm kem tươi rồi trộn đều. Đổ hỗn hợp bột ở bước đầu tiên vào trộn đều bằng phới.
  • Sau khi đánh cho hỗn hợp mịn, thêm 2/3 đậu đỏ vào và trộn đều. Cho hỗn hợp vào khuôn lót giấy nến, rải hết số đậu đỏ còn lại lên bề mặt.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 30-40 phút.

 

 

10. Thêm tảo xoắn vào món trứng rán

 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tảo xoắn spirulina để tăng chất dinh dưỡng vào món trứng tráng. Chỉ cần thêm một ít bột tảo xoắn vào trứng trước khi rán. Đây cũng là môt cách làm mới mẻ, lạ mắt và không thể thiếu trong danh sách món ngon từ tảo xoắn.
 

 

/uploads/images/trung cuon tao xoan .png

Bữa ăn trở nên bắt mắt với trứng cuộn tảo xoắn
 

IGB Farm hiểu rằng dù là siêu thực phẩm nhưng do mùi vị là rào cản khiến nhiều người chưa dám dùng tảo xoắn Spirulina. Hi vọng rằng những món ăn này sẽ giúp bạn có thể nạp các loại dưỡng chất quý từ tảo xoắn cho cơ thể.
 
Thu Hiền
Tin tức liên quan