Chế biến món ngon cho gia đình với đông trùng hạ thảo hấp ức gà

Đông trùng hạ thảo hấp ức gà có thể mang lại rất nhiều công dụng chữa bệnh kèm theo, và đặc biệt là một món ăn bổ dưỡng cho nam giới. Nếu bạn là một tín đồ của đông trùng hạ thảo thì không thể bỏ qua cách chế biến món ngon này.

 

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo có rất nhiều, thường được sử dụng như ăn trực tiếp, hãm trà, ngâm mật ong hoặc ngâm rượu đông trùng hạ thảo. Tất cả các cách chế biến ấy, đều mang lại những công dụng cụ thể và riêng biệt.  Chính vì thế mà đông trùng hạ thảo trở thành lựa chọn lý tưởng cho món ăn trong gia đình.

 

Ức gà là một trong số bộ phận của gà được dùng nhiều trong giảm cân, không chỉ có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình chuyển hoá mỡ, đốt cháy mỡ thừa mà còn có công dụng ngăn ngừa chất béo tích tụ trong cơ thể.

 

Cách làm đông trùng hạ thảo hấp ức gà

 

Nguyên liệu chuẩn bị: 1kg ức gà, đông trùng hạ thảo nguyên con 50gr, gừng 1 củ, hành lá 10gr, 1 muỗng rượu vang nấu ăn.

 

Sơ chế nguyên liệu: ức gà đem rửa sạch, bóc sạch bên trong, sát muỗi sạch sẽ cẩn thận cả bên trong và bên ngoài, chặt miếng. Cho muối, gia vị vừa đủ rồi trải đều lên thịt gà ướp trong 1 giờ.

 

Đông trùng hạ thảo nguyên con rửa sạch, để ráo nước. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt đôi hoặc ba. Gừng bỏ vỏ, thái lát. 

 

/uploads/images/dong-trung-ha-thao-hap-uc-ga-re.jpg

Ức gà

 

Chế biến đông trùng hạ thảo hấp ức gà: Sau khi ngâm muối trong khoảng 1 tiếng thì vớt gà ra rửa sạch lần nữa, cho vào nồi, bỏ gừng, đông trùng hạ thảo nguyên con và hành lá rải đều lên trên, cho rượu vang nấu ăn rưới đều, hầm nồi điện ở chế độ hầm trong 2 giờ 30 phút. Nếu hầm bếp ga thì cần phải hầm thật nhỏ lửa. Ức gà do đã ướp gia vị nên gà hầm có thể không cho thêm gia vị. Tuy nhiên, có thể nêm nếm cho vừa ăn.Thêm nước trong lúc hầm nếu cần thiết.

 

Tác dụng của món ăn đông trùng hạ thảo hấp ức gà

 

– Đông trùng hạ thảo hấp ức gà có công dụng giảm cân, tốt cho những ai tập thể hình tuy nhiên không được sử dụng da gà, nên bỏ phần da ngay từ trước khi hầm.

 

– Mang lại một cơ bắp săn chắc, dẻo dai cho nam giới. Mang đến tác dụng trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, hỗ trợ giảm lượng cholesterol. Ức gà có công dụng hạn chế việc tích tụ mỡ trong cơ thể.

 

– Đông trùng hạ thảo hấp ức gà có công dụng tăng cường hệ tuần hoàn, cải thiện tình trạng bị thiếu máu não, tăng cường hỗ trợ vận chuyển lượng oxi đến tim, ngăn ngừa các bệnh thiếu máu cơ tim và các bệnh tim mạch khác.

 

/uploads/images/b48739d186e841b618f9.jpg

Tác dụng của món ăn đông trùng hạ thảo hấp ức gà

 

– Tăng cường các hoạt động của gan và thận. Cải thiện tình trạng bệnh viêm gan, xơ gan, ung thư gan, tăng cường hoạt động gan, bảo vệ gan khỏi các chất độc hại, cải thiện tình trạng suy thận, ung thư thận, di tinh, hỗ trợ điều trị những bệnh suy thận, thận hư, vô sinh hiếm muộn, tăng cường chức năng tình dục ở nam giới.

 

– Hỗ trợ trong điều trị bệnh về tiểu đường, bản chất của đông trùng hạ thảo có công dụng cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể, ức gà giúp giảm những chất chống béo phì cho cơ thể, cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường: mệt mỏi, mất sức.

Thu Hiền

>> Xem thêm:

 

Quý khách cần mua đông trùng hạ thảo xin vui lòng liên hệ:

  • Cơ sở 1: TTNC sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao Đối diện 306 Phú Viên, Bồ Đề Long Biên, Hà Nội
  • VPGD:Tầng 6, Toà Hacinco B3.7, Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Email: support@igbfarm.vn
  • Hotline: 0787.699.599
  • Website: www.igbfarm.vn
Tin tức liên quan