Lẩu bò đông trùng hạ thảo tròn vị đậm đà

Lẩu bò đông trùng hạ thảo hiện là món ăn “sang chảnh” thu hút rất nhiều đối tượng hiện nay. Cho dù bạn không có niềm đam mê ăn uống hay không rành về ẩm thực thì lẩu luôn là món dễ nuốt nhất. Bạn có thể chế biến các loại rau, thịt hay bất kỳ thực phẩm nào thành món lẩu với hương vị riêng biệt.

 

Mỗi vùng miền nước ta lại có cách ăn lẩu riêng. Miền Nam thường thích ăn lẩu mắm, miền sông nước lại có món lẩu bông điên điển. Còn tại miền Bắc thì thường có món lẩu gà, lẩu bò hay lẩu cua đồng. Thời gian gần đây thì còn có nhiều loại lẩu mới được ưa chuộng là lẩu nấm, lẩu FA. Đặc biệt là lẩu bò đông trùng hạ thảo, ai đã từng ăn qua cũng phải xuýt xoa khen tấm tắc.

 

Tại sao đông trùng hạ thảo lại được ưa chuộng

 

Lẩu không chỉ là một món ăn mà còn là một nét văn hóa ẩm thực tại Việt Nam và các nước Á Đông nói chung. Do đó, nhiều loại lẩu thơm ngon hấp dẫn đã được ra đời để phục vụ mọi thực khách. Lẩu bò đông trùng hạ thảo là ví dụ điển hình cho một món ăn thơm ngon tròn vị.

 

/uploads/images/dong-trung-ha-thao-dang-say-kho.jpg

Đông trùng hạ thảo

 

Thế mạnh của loại lẩu này là vị nước dùng có mùi thơm đặc trưng của đông trùng. Khi thưởng thức sẽ thấy vị ngọt thơm, thêm chút chua, cay nhẹ của một vài loại gia vị đặc biệt. Tất cả tạo nên công thức riêng biệt, có thể ngây nghiện cho bất kì ai khi thử ngụm nước lẩu đầu tiên.

 

>> Xem thêm: Lẩu gà đông trùng hạ thảo cho bữa ăn thêm hấp dẫn, bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình

 

Dù ở bất kỳ thời điểm, không gian hay thời tiết như thế nào thì bạn vẫn có thể ngồi lại bên nhau thưởng thức hương vị riêng biệt của những thực phẩm tươi rói ngay dưới nồi nước dùng đang sôi liu riu.

 

Nơi mọi người có thể ăn chung nồi nước lẩu. Không ai tự ý chế thêm gia vị vào nổi lẩu theo sở thích riêng của mình. Và cũng không ai thả đồ ăn vào rồi để nó nhừ mục trong nồi. Đó không chỉ là một bữa ăn, đó còn là khoảnh khắc thời gian trôi rất chậm. Thời gian để chúng ta có thể xua tan mọi bộn bề, mọi gánh nặng cuộc sống để cùng nhau trò chuyện, cùng nhau tận hưởng không chỉ là món ăn mà còn là sự thấu hiểu lẫn nhau.

 

Lẩu bò đông trùng hạ thảo

 

Ngoài lẩu gà thì lẩu bò đông trùng hạ thảo cũng là món khoái khẩu của nhiều người. Chắc hẳn bạn cũng đang nghĩ đến miếng thịt bò nghi ngút khói chấm thêm gia vị để cảm nhận hương vị ngọt thơm lan tỏa trong miệng.

 

/uploads/images/dong_trung_ha_thao_15.jpg

 

* Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 3 – 5 người ăn

 

– 15gr đông trùng hạ thảo

– 500gr thịt bò (có thể chọn bắp bò hoặc bò Mĩ tùy thích)

– 200gr xương ống

– Rau muống, cải thảo, ra cần (mỗi loại 1 mớ tùy khẩu vị).

– 200gr nấm hương, nấm kim châm, đậu phụ

– Gừng, sả, chanh

– Gia vị: Bột canh, mắm, hạt nêm, đường, mì chính, sa tế

 

/uploads/images/7e4b2a44d71e40c694c442c721851169.png

Lẩu bò đông trùng hạ thảo

 

* Thực hiện

 

Rửa sạch xương rồi ninh với 1,5 lít nước, nước bắt đầu sôi thì cho sả đập dập, gừng thái sợi vào để dậy mùi. Thịt bò thái lát mỏng rồi ướp với một chút tiêu, gừng để loại bỏ mùi hôi. Rau và nấm bỏ gốc, ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo nước rồi bày ra đĩa. Nước lẩu sôi thì cho đông trùng hạ thảo cùng thịt vào chờ nó chín rồi chúng ta cùng chén thôi.

 

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến bạn một số thông tin về món đông trùng hạ thảo ăn lẩu. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tích lũy được một số công thức cho thực đơn của gia đình mình. Nếu có nhu cầu mua nấm đông trùng chất lượng cao bạn hãy liên hệ với IGB Farm theo địa chỉ dưới đây.

Thu Hiền

Liên hệ mua sản phẩm tại:

  • Cơ sở 1: TTNC sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao Đối diện 306 Phú Viên, Bồ Đề Long Biên, Hà Nội
  • VPGD:Tầng 6, Toà Hacinco B3.7, Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Email: support@igbfarm.vn
  • Hotline: 0787.699.599
  • Website: www.igbfarm.vn

 

>> Xem thêm: 

Chế biến món ngon cho gia đình với đông trùng hạ thảo hấp ức gà

Món chay đông trùng hạ thảo cho bữa ăn lành mạnh nhưng vẫn đủ dinh dưỡng

Tin tức liên quan