Lẩu gà đông trùng hạ thảo cho bữa ăn thêm hấp dẫn, bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình

Đông trùng hạ thảo có giá trị dinh dưỡng mà không loại thảo dược nào có thể thay thế được. Có rất nhiều cách chế biến đông trùng hạ thảo để đem đến bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình. Trong đó không thể không kể đến lẩu gà đông trùng hạ thảo.

 

Lẩu gà đông trùng hạ thảo có gì đặc biệt mà được ưa chuộng đến vậy?

 

Có rất nhiều cách để hấp thu nguồn dưỡng chất dồi dào từ đông trùng hạ thảo như: ăn trực tiếp, pha trà, ngâm mật ong, nấu cháo,... và lẩu đông trùng hạ thảo cũng là một trong số đó. Đây là món ăn không thể thiếu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 

>> Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô chuẩn nhất 2022

 

Lẩu gà đông trùng hạ thảo được xem là một món ăn bổ dưỡng vì chứa rất nhiều loại Vitamin như: Vitamin A, B, E, K,.. các khoáng chất như canxi, sắt, photpho,… Đặc biệt lẩu đông trùng hạ thảo dùng rất tốt cho những người có hệ tiêu hóa kém hoặc không hấp thụ được các dưỡng chất vào trong cơ thể.

 

Lẩu không chỉ đơn thuần là một món ăn mà còn là nét văn hóa ẩm thực của đất nước Việt Nam cũng như các nước Á Đông. Rất nhiều loại lẩu thơm ngon dinh dưỡng được ra đời để phục vụ thực khách. Lẩu gà đông trùng hạ thảo cũng là một ví dụ điển hình cho một món ăn ngon tròn vị của người Việt.

 

Thế mạnh của món lẩu này là hương vị của nước dùng có mùi thơm rất đặc trưng của đông trùng hạ thảo cùng vị ngọt thơm, cay nhẹ của vài loại gia vị đặc biệt, tạo nên công thức riêng biệt, gây nghiện cho bất kì ai khi thử nước lẩu lần đầu tiên.

 

/uploads/images/lau%20ga%20dong%20tr%C3%B9ng%20ha%20thao.jpg

Tại sao lẩu gà đông trùng hạ thảo lại được ưa chuộng đến vậy?

 

Tác dụng mà lẩu gà đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe?

 

Giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đồng thời hỗ trợ nâng cao khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho cơ thể, với người mới ốm dậy còn giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe, tăng cân, khỏe mạnh.

 

Cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng mệt mỏi, tinh thần sáng suốt, minh mẫn hơn.

 

Tăng cường hỗ trợ tuần hoàn máu, khí huyết, người mới phẫu thuật và các mẹ sau sinh.

 

Đối với nam giới: Ích tinh, tráng dương, hỗ trợ điều trị triệu chứng xuất tinh sớm, suy thận, giúp tăng cường sức khỏe tình dục. Đồng thời lẩu gà đông trùng hạ thảo còn chữa các bệnh như vô sinh, hiếm muộn, giúp các chàng nhanh chóng lấy lại sức lực thể chất cũng như tinh thần.

 

Lầu đông trùng hạ thảo còn chống lão hóa da, cải thiện sắc tố da, làm đẹp da và cải thiện sức khỏe cho phụ nữ. Giúp phục hồi sức khỏe, chữa lành vết thương.

 

Cách chế biến lẩu gà đông trùng hạ thảo lạ miệng cho gia đình

 

Nguyên liệu làm lẩu gà đông trùng hạ thảo

 

  • Một con gà nặng khoảng 1 - 1,2kg.
  • 5 – 10gr đông trùng hạ thảo
  • 30gr củ hoài sơn
  • Táo tàu
  • 1 chén nhỏ rượu gạo trắng
  • Các loại rau lẩu ăn kèm (tùy vào sở thích mỗi gia đình)
  • Một số gia vị khác: gừng, nước mắm, hạt nêm…

 

/uploads/images/lau-ga-dong-trung-ha-thao.png

Chế biến lẩu gà đông trùng hạ thảo cho gia đình

Cách nấu lẩu gà đông trùng hạ thảo cho gia đình

 

  • Rửa sạch táo đỏ, ngâm nước, có thể bổ đôi bỏ hột cho dễ ăn.
  • Làm sạch gà và nội tạng, chặt thành nhiều miếng vừa ăn.
  • Tỏi bóc bỏ vỏ, để nguyên củ cho vị nước lẩu thơm và ngọt nước.
  • Cho hết nguyên liệu đã chuẩn bị: nhân sâm, gà, táo đỏ, tỏi và gói thảo dược vào nồi, cho thêm một chút gia vị rồi đổ nước vào hầm trong ít nhất 1 tiếng. 
  • Trong khi đợi cho gà mềm, đông trùng hạ thảo nếu ở dạng nguyên con thì mang cắt bỏ chân, lấy phần thân. Lưu ý: không nên rửa đông trùng hạ thảo vì khi nuôi chúng đã được xử lý trong môi trường vô khuẩn.
  • Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa, cho 1 phần 3 lượng đông trùng hạ thảo vào nêm nếm thêm chút gia vị rồi tiếp tục đun trong khoảng 45 phút nữa cho ngấm đều gia vị.
  • Bây giờ có thể mang ra ăn, cho từng nguyên liệu đã sơ chế trước đó vào đun chín và thưởng thức. Đông trùng hạ thảo cho vào lẩu đợi chín có thể ăn như các loại rau thông thường khác trong bữa ăn.

 

Lưu ý: Vì nấm đông trùng hạ thảo rất nhanh chín, không cần ninh lâu. 

 

Lẩu gà đông trùng hạ thảo thơm ngon chín mềm, không còn thấy vị tanh thay vào đó là mùi thơm của đông trùng hạ thảo, nước ngọt vị táo đỏ.

 

Trên đây là cách chế biến lẩu gà đông trùng hạ thảo mà IGB Farm gợi ý cho bạn để bữa ăn thêm phong phú, giúp bồi bổ nâng cao sức khỏe cho cả gia đình. Hãy lưu lại và thực hiện ngay tại nhà nhé, chúc bạn thành công!

 

>> Có thể bạn quan tâm:

 

Thu Hiền

Tin tức liên quan