Nộm gà xé đông trùng hạ thảo – món ngon từ đông trùng hạ thảo

Nộm gà xé đông trùng hạ thảo là một món ăn kết hợp từ thịt ức gà, mang lại vị thanh mát và sự thơm ngon bổ dưỡng đến từ đông trùng hạ thảo. Món ăn này kích thích ăn ngon trong bữa ăn, không làm ngấy, và đặc biệt mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

 

Đông trùng hạ thảo nên nấu món gì? Thực tế vẫn luôn có rất nhiều cách để biến tấu các món ăn với trùng thảo. Tuy nhiên, cách thực hiện chế biến cần phải chính xác để đảm bảo giữ lại hàm lượng cao của dưỡng chất, đồng thời vẫn thơm ngon, hấp dẫn.

 

Đông trùng hạ thảo sinh khối chứa vô số các vitamin và nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khoẻ. Nộm gà xé đông trùng hạ thảo là một trong những món ngon từ đông trùng hạ thảo được chế biến để giữ nguyên những dưỡng chất vốn có trong thành phần của dược liệu này.

 

Cũng như những bài viết trước - chia sẻ về các món ngon từ đông trùng hạ thảo, IGB Farm sẽ cung cấp đầy đủ đến bạn cách chế biến và tác dụng của món ăn.

 

Chế biến nộm gà xé đông trùng hạ thảo

 

Chuẩn bị nguyên liệu nộm gà xé đông trùng hạ thảo

 

  • 200gr thịt ức gà
  • 200gr đông trùng hạ thảo tươi
  • Hành lá, hạt tiêu, xì dầu, gừng, dầu ớt, gia vị vừa đủ.

 

Sơ chế nguyên liệu

 

Thịt gà sát muối, rửa sạch. Đông trùng hạ thảo tươi rửa qua với nước. Hành lá cũng đem rửa sạch cắt khúc, gừng bỏ vỏ thái sợi.

 

Cách chế biến nộm đông trùng hạ thảo gà xé

 

Cho thịt gà vào nồi, bỏ vài lát gừng, thêm nước vừa đủ luộc đến khi gà chín thì vớt ra.

Tiếp đó, để nguội rồi xé thành các sợi nhỏ. Đông trùng hạ thảo tươi đem trần nước nóng rồi vớt ra để ráo nước rồi cho vào bát thịt gà xé, bỏ hành lá, gừng vào, thêm xì dầu, hạt tiêu, dầu ớt, gia vị nêm nếm đủ ăn và trộn đều. Đợi trong khoảng 10-15 phút để nộm gà xé đông trùng hạ thảo ngấm gia vị là có thể dùng được.

 

/uploads/images/nom-ga-xe-dong-trung-ha-thao.jpg

Nộm gà xé đông trùng hạ thảo thanh mát, dinh dưỡng

 

Tác dụng nộm đông trùng hạ thảo thịt gà xé mang lại

 

Đông trùng hạ thảo có chứa hơn 18 loại axit amin, vô số vitamin, nguyên tố vi lượng cùng các dưỡng chất có tác dụng dược lý khác. Nộm gà xé đông trùng hạ thảo được cho là giữ nguyên vẹn các thành phần dưỡng chất có trong trùng thảo, có tác dụng:

 

  • Có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức khoẻ, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi những nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch, giúp tăng cường khả năng hồi phục sau các phẫu thuật hoặc sau khi ốm nặng mới khỏi.
  • Hỗ trợ điều trị những bệnh về tim, gan, phổi và các bệnh liên quan đến cơ quan nội tạng khác như: bệnh về hô hấp, ung thư gan, hen suyễn, viêm gan, xơ gan…tăng cường chức năng của tuần hoàn máu trong cơ thể, giảm thiểu nguy cơ tai biến, nguy cơ tắc nghẽn mạch máu và bệnh về tim. Tăng cường chức năng của các cơ quan nội tạng, bảo vệ khỏi nhiều chất độc hại do sử dụng các chất kích thích: bia, rượu, thuốc lá…
  • Tăng cường khả năng sinh lí ở nam giới, bổ thận, tráng dương, giúp cho cánh mày râu tăng cường cơ bắp dẻo dai, điều trị các bệnh di tinh, thận hư, hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn.
  • Nộm đông trùng hạ thảo thịt gà xé có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh về tiểu đường. Cân bằng lượng đường huyết có trong cơ thể. Ngoài ra còn có lợi ích làm đẹp da, ngăn ngừa lão hoá.

 

/uploads/images/nguyen-lieu-lam-nom-ga-xe-dong-trung-ha-thao.jpg

Nộm đông trùng hạ thảo thịt gà xé mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

 

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chế biến nộm gà xé đông trùng hạ thảo - món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe. Hy vọng những thông tin của bài viết này sẽ giúp thực đơn bữa ăn gia đình bạn trở nên phong phú và dinh dưỡng hơn.

 

>> Nội dung liên quan:

 

Thu Hiền

Tin tức liên quan