Hướng dẫn cách chế biến cháo hạt sen Đông Trùng Hạ Thảo bồi bổ sức khỏe

Đông trùng hạ thảo được coi là “tiên dược” vì có nhiều công dụng tuyệt vời, bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cả gia đình. Một trong số đó là khả năng bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời, phù hợp để bồi bổ sức khỏe. Theo dõi bài viết này để cùng thực hiện chế biến cháo sen Đông trùng hạ thảo nhé!

Trong nhiều bài viết trước đây chúng tôi đã bàn đến những lợi ích trong sức khỏe của đông trùng hạ thảo. Những tác dụng với mọi người nói chung và cơ thể nam giới, nữ giới nói riêng. Vì vậy dân gian thường có nhiều cách sử dụng và kết hợp đông trùng hạ thảo với những nguyên liệu bổ dưỡng khác để tạo nên một món ăn bồi bổ sức khỏe điển hình là cháo hạt sen đông trùng hạ thảo

 

Cháo sen đông trùng hạ thảo phù hợp với ai

Trong cuộc sống bận rộn hối hả, đôi khi những bữa ăn của chúng ta không đủ dinh dưỡng làm sức khỏe của cả gia đình đi xuống. Vì thế việc bồi bổ sức khỏe là cần thiết cho mọi người

Bên cạnh đó cháo sen đông trùng hạ thảo rất phù hợp cho

  • Người mới ốm dậy, cơ thể thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng
  • Trẻ em: là đối tượng cần bồi bổ nhiều chất dinh dưỡng và tăng sức đề kháng, trẻ sẽ khỏe mạnh và giảm ốm vặt
  • Phụ nữ mang thai và cho con bú: Giai đoạn này người mẹ cần bổ sung dinh dưỡng gấp 2, gấp 3 lần bình thường nên đông trùng hạ thảo là một lựa chọn tuyệt vời cho 2 mẹ con
  • Người cao tuổi: Là độ tuổi mà sức khỏe giảm sút, tiềm ẩn nhiều bệnh tật, sử dụng cháo hạt sen đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức đề kháng và đặc biệt hiệu quả trong việc an thần, giúp ngủ ngon
  •  

Cháo sen đông trùng hạ thảo bồi bổ sức khỏe

 

Chế biến cháo hạt sen Đông trùng hạ thảo như thế nào?

 

Cháo sen đông trùng hạ thảo chế biến như thế nào?

 

Chuẩn bị nguyên liệu: gạo, đông trùng hạ thảo khô, hạt sen, xương sườn, long nhãn….

Thực hiện:

Vo gạo, nấu nhừ trong vòng 30 phút với xương sườn

Sơ chế đông trùng hạ thảo khô bằng cách ngâm với nước nóng để lấy đi những bụi bẩn

Rửa sạch các nguyên liệu còn lại

Sau 30’, lần lượt thêm đông trùng hạ thảo, hạt sen, long nhãn vào nấu chung

Sau 15-20’, múc cháo ra bát và thưởng thức ngay khi cháo đang còn nóng đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

Thùy Dịu

 

>>Xem thêm:

Những công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo với phái nữ

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong: cách ngâm, cách dùng

Tin tức liên quan