Đông trùng hạ thảo hầm thịt gà nước dừa

Đông trùng hạ thảo hầm thịt gà nước dừa là một sự kết hợp hoàn toàn mới lạ. Những bữa ăn hàng ngày các chị em nội trợ thường kết hợp dừa với thịt kho tàu, chè dừa nạo sợi… Vậy hôm nay hãy đổi mới bữa ăn cho gia đình với sự kết hợp mới lạ giữa gà, đông trùng hạ thảo và dừa để xem sẽ mang lại tác dụng gì cho sức khỏe nhé?

 

Đông trùng hạ thảo có thể kết hợp hầm cùng nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng khác nhau: đông trùng hạ thảo hầm tôm, dạ dày heo hầm đông trùng hạ thảo, hay hầm cùng bào ngư, … và còn rất nhiều loại thực phẩm khác nữa.

 

Tất nhiên với mỗi món ăn kể trên chúng đều có những tác dụng riêng, và đông trùng hạ thảo hầm thịt gà nước dừa cũng vậy, ngoài cách chế biến giúp cho bữa ăn gia đình ngon miệng hơn thì món ăn này cũng mang đến những lợi ích không tưởng.

 

Vậy trước hãy cùng tìm hiểu xem đông trùng hạ thảo hầm thịt gà nước dừa sẽ nấu thế nào nhé?

 

Nước dừa hầm gà đông trùng hạ thảo

 

Cách chế biến món đông trùng hạ thảo hầm thịt gà nước dừa

 

Chuẩn bị nguyên liệu:  

 

  • Nửa con gà
  • Cùi dừa nửa quả
  • 8 quả táo tàu
  • 50 gr đông trùng hạ thảo nguyên con
  • Nước cốt dừa, muối, gia vị vừa đủ…

 

Sơ chế nguyên liệu:

 

Rửa sạch gà, sát muối. Cùi dừa nạo bỏ vỏ cắt thành từng khúc nhỏ dài và rộng bằng 1 ngón tay. Đông trùng hạ thảo nguyên con đem rửa sạch.

 

/uploads/images/thit-ga-ham-nuoc-dua-dong-trung-ha-thao.jpg

Cách chế biến món đông trùng hạ thảo hầm thịt gà nước dừa

 

Chế biến món ăn:

 

Cho gà vào nồi luộc chín vừa, rồi vớt gà ra. Đặt gà, thả dừa, đông trùng hạ thảo, nước cốt dừa, táo tàu, và nước luộc gà nêm nếm gia vị vừa đủ cho vào cùng một nồi hấp, trước khi đậy nắp hãy đặt một lớp giấy thấm dầu lên trên miệng nồi gà, đặt nồi gà vào trong một nồi hấp cách thuỷ lớn. Hầm cho đến khi nguyên liệu được chín nhừ hết, để ý thêm nước vào nồi hấp nếu cạn nước.

 

Giấy thấm dầu đặt ở phía trên nồi gà sẽ giúp cho món đông trùng hạ thảo hầm thịt gà nước dừa không bị quá nhiều dầu mỡ.

 

Tác dụng của món gà hầm nước dừa đông trùng hạ thảo

 

Quả dừa là một loại quả được dùng khá nhiều trong những bữa ăn hàng ngày, nước dừa cũng được sử dụng làm nước giải khát cho mùa hè và có tác dụng thanh nhiệt trong mùa hè. Không chỉ có thế, quả dừa còn có rất nhiều tác dụng chữa bệnh, có tác dụng khá tốt trong việc hỗ trợ điều trị chứng viêm loét dạ dày, ợ chua, điều trị ho, ăn không tiêu, khô rát cổ họng, điều trị các bệnh đau gân cốt, táo bón, nước dừa còn có khả năng làm đẹp da, tăng cường năng lượng, giảm thiểu các nguy cơ mất nước trong ngày hè.

 

/uploads/images/ga-ham-nuoc-dua-dong-trung-ha-thao-tot.jpg

Tác dụng của món gà hầm nước dừa đông trùng hạ thảo

 

Gà hầm nước dừa đông trùng hạ thảo sẽ có tác dụng kích thích hệ tiêu hoá, giúp tăng cường tiêu hoá thức ăn, ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh về đường tiêu hoá, tăng cường hấp thụ thức ăn cho những ai ăn không hấp thu, trẻ em bị suy dinh dưỡng, làm ổn định đường tiêu hoá, phòng ngừa các triệu chứng về rối loạn tiêu hoá.

 

Tác dụng giúp thanh nhiệt giải độc, tốt cho những ai có cơ thể nóng. Hỗ trợ điều trị những bệnh về tim, gan, phổi, thận, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh thận, điều thị bệnh thận hư, tăng cường chức năng tim, gan, phổi, để bảo vệ các cơ quan nội tạng khỏi những tác hại từ thuốc tân dược, tăng cường hỗ trợ các chức năng tình dục nam giới.

 

Có rất nhiều công dụng trong việc làm đẹp da, giúp ngăn ngừa lão hoá da, phòng chống các triệu chứng của lão hoá da, giúp cho chị em phụ nữ giữ gìn được nhan sắc, trẻ lâu, da trắng hồng, ngăn ngừa nếp nhăn.

 

Thu Hiền

>> Xem thêm:

 

Tin tức liên quan