Chế biến đông trùng hạ thảo khô hầm canh nhân sâm bào ngư cho cả gia đình

Trong chúng ta chắc hẳn không còn xa lạ với đông trùng hạ thảo, nhân sâm hay bào ngư nữa, tất cả đều là những món ăn rất tốt cho cơ thể. Hơn cả một loại thảo dược, đông trùng hạ thảo được mệnh danh là "tiên dược" trong việc bảo vệ sức khỏe. Nhân sâm và bào ngư từ xa xưa đã được coi là món ăn quý, được dâng lên vua. Vậy nên sự kết hợp giữa đông trùng hạ thảo, nhân sâm, bào ngư chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn bổ dưỡng

 

Các món ăn từ đông trùng hạ thảo VNUA phù hợp với ai

 

Các món ăn với đông trùng hạ thảo bồi bổ cho cả gia đình

 

Những món ăn nấu từ đông trùng hạ thảo khô rất bổ dưỡng và đặc biệt tốt với những đối tượng sau đây:

Người đang ốm: Khi bị bệnh sức đề kháng và thể lực suy giảm nên cần bồi bổ để mau chóng hồi phục. Không chỉ vậy, những người khỏe mạnh cũng có thể dùng đông trùng hạ thảo để phòng ngừa bệnh tật và ngăn ngừa lão hóa.

Người gầy yếu, không hấp thu được dinh dưỡng: Sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách giúp cải thiện hệ tiêu hóa để cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, khỏe mạnh hơn.

Người lớn tuổi suy nhược cơ thể: Giúp bồi bổ cơ thể và cung cấp thêm năng lượng cho người lớn tuổi. Tăng cường sức đề kháng để ngăn ngừa bệnh tật và nâng cao sức khỏe. Cải thiện hiệu quả tình trạng khó ăn và mất ngủ, trí nhớ kém ở người già.

Người vị bệnh xương khớp: Hỗ trợ giảm đau nhức, viêm khớp, loãng xương, thoái hóa xương khớp

Bệnh nhân điều trị ung thư: Trong đông trùng hạ thảo có Cordycepin đã được khoa học chứng minh là có thể kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư và ngăn chúng di căn. Hợp chất Polysaccharide trong dược liệu này cũng là một chất rất tốt đối với các bệnh nhân ung thư.

Người mắc bệnh tim: Theo Đông y, dược liệu này thường được dùng để trị đau tim, thiếu máu. Tây y đã chứng minh được hoạt chất D-mannitol trong trùng thảo góp phần ổn định nhịp tim và hạ đường huyết hiệu quả.

Người bị bệnh liên quan đến phổi: Theo Đông y đông trùng hạ thảo giúp bổ phế, giảm hen. Kết hợp cùng tiểu hồi, tang bạch bì, cam thảo,… chỉ định cho người ho dai dẳng và viêm phế quản lâu ngày. Hoạt chất Cordycepin trong đông trùng cũng có thể ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây viêm phổi.

Nam giới bị rối loạn chức năng sinh lý: Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp cải thiện lưu thông máu đến cơ quan sinh dục, cải thiện chất lượng tinh trùng, bồi bổ thận, tăng cường sinh lý.

 

Đông trùng hạ thảo khô hầm canh nhân sâm bào ngư

Nhân sâm và bào ngư cũng được mệnh danh là các loại dược liệu “thập toàn đại bổ”. Kết hợp những nguyên liệu quý giá này với nhau tạo thành món ăn dồi dào dưỡng chất. Phù hợp để tăng cường sinh lực và bồi bổ sức khỏe cho những người mới ốm dậy, người bị suy nhược cơ thể, sức khỏe yếu.

Chuẩn bị: 

Nguyên liệu chính cho món đông trùng hạ thảo hầm canh nhân sâm bào ngư

 

+ 3g đông trùng hạ thảo khô

+ 10g nhân sâm

+ 1 con bào ngư

+ 4 quả táo đỏ

+ 5g kỷ tử

+ 5g nấm hương

 

Thực hiện

Thành quả món đông trùng hạ thảo hầm nhân sâm bào ngư bổ dưỡng

 

Dùng nước ấm rửa sạch đông trùng hạ thảo. Rửa sạch bào ngư, nấm hương, để ráo nước. Để nguyên củ nhân sâm hoặc cắt thành các miếng nhỏ đều được.

Cho bào ngư, nhân sâm, nấm hương vào nồi, thêm nước và gia vị rồi đun khoảng 30 phút cho các nguyên liệu chín đều.

Cho trùng thảo, táo đỏ, kỷ tử vào hầm thêm 15 phút nữa là có thể tắt bếp mang ra sử dụng. Nên ăn ngay khi còn nóng để tận dụng được hết dưỡng chất của món ăn này.

 

Thùy Dịu

 

>>Xem thêm:

Chăm sóc làn da từ sâu bên trong bằng chè dưỡng nhan đông trùng hạ thảo

Sườn heo hầm đông trùng hạ thảo với quả vả

Tin tức liên quan