Nấm kim châm xào đông trùng hạ thảo

Nấm kim châm là một loại thực phẩm sạch được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đa số mọi người sẽ sử dụng nấm kim châm vào việc ăn lẩu hoặc nướng mà ít sử dụng cho những món xào nấu hàng ngày. Hôm nay, IGB Farm sẽ mang đến cho bạn một món ăn mới lạ từ loại thực phẩm này đó là nấm kim châm xào đông trùng hạ thảo - một món ăn ngon và bổ dưỡng, thay đổi khẩu vị bữa ăn hàng ngày.

 

Chắc hẳn khi nghe đến món ăn nấm kim châm xào đông trùng hạ thảo nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao lại phải xào đông trùng hạ thảo mà không phải một loại thực phẩm nào khác đúng không?

 

Đương nhiên chắc chắn phải có lí do nào đó, không phải ngẫu nhiên mà đông trùng hạ thảo lại được đem kết hợp vào món ăn. Nếu đã từng sử dụng loại dược liệu này chắc hẳn bạn cũng biết tác dụng to lớn mà nó đem lại cho sức khỏe con người nhiều đến nhường nào. Mà ở đây IGB Farm không chỉ muốn mang đến một món ăn lạ miệng mà còn muốn cho bạn nhiều hơn 1 món ngon – đó là bồi bổ sức khỏe, chữa nhiều bệnh lý.

 

Nếu chưa biết loại dược liệu này là gì, bạn có thể tham khảo thêm những thông tin liên quan về đông trùng hạ thảo: phân loại, tác dụng và nơi mua bán uy tín.

 

Cách chế biến nấm kim châm xào đông trùng hạ thảo

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn nấm kim châm xào đông trùng hạ thảo

 

  • Đông trùng hạ thảo nguyên con 30gr
  • Nấm kim châm 300gr
  • Ớt 1 quả
  • Tảo bẹ 200gr
  • Xì dầu (dầu hào), tỏi 5gr, hạt tiêu, giấm thơm 3gr, long nhãn 10gr

 

/uploads/images/nam-kim-cham.jpg

Nấm kim châm

 

Sơ chế nguyên liệu

 

Đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm nước lạnh 10 phút rồi rửa sạch vớt ra để cho ráo nước, nấm kim châm bỏ rễ, rửa sạch, tảo bẹ rửa sạch đem thái sợi. Cho nấm kim châm, tảo bẹ, đông trùng hạ thảo nguyên con vào luộc qua, sau đó đổ ra chậu ngâm với nước lạnh. Lưu ý phải luộc riêng từng nguyên liệu chứ không luộc chung. Tỏi, ớt rửa sạch, xắt nhỏ.

 

Chế biến đông trùng hạ thảo xào nấm kim châm

 

Bắc chảo lên bếp cho vào đó một chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho những nguyên liệu: đông trùng hạ thảo, nấm kim châm, tảo bẹ, long nhãn vào đảo đều; thêm ớt, dầu hào cùng hạt tiêu vào đảo đến khi chín vừa, nêm nếm gia vị vừa ăn.

 

/uploads/images/tao-be.jpg

Tảo bẹ

 

Công dụng của đông trùng hạ thảo xào nấm kim châm đối với sức khỏe

 

Nấm kim châm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt với một số người mắc bệnh tăng huyết áp, tiểu đường và xơ vữa động mạch. Ngoài ra, nấm kim châm còn có công dụng phòng chống các bệnh viêm gan, xơ gan, viêm loét dạ dày, chống ung thư.

 

Tảo bẹ vốn sinh sống ở môi trường biển nên rất giàu dinh dưỡng, muối khoáng, vitamin và các nguyên tố vi lượng, có nhiều tác dụng trong điều trị rối loạn tiêu hóa, thiếu iot, giúp duy trì phục hồi sức khỏe và mang lại cơ bắp săn chắc, tăng cường hệ miễn dịch, chống oxi hóa.

 

Nấm kim châm xào đông trùng hạ thảo có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, cải thiện hoạt động của các cơ quan: tim, phổi, gan, thận.

 

Tăng cường hoạt động tuần hoàn máu của cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh về ung thư gan, xơ gan, phổi, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

 

Món ăn này giúp cải thiện chức năng thận, tăng cường khả năng tình dục ở cả nam và nữ giới. Ngoài ra, nấm kim châm xào đông trùng hạ thảo điều trị ung thư, tiểu đường và cân bằng đường huyết trong cơ thể.

 

Tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc, tốt cho những người bị suy dinh dưỡng, ăn không hấp thụ.

 

/uploads/images/dong-trung-ha-thao-xao-nam-kim-cham.jpg

Đông trùng hạ thảo xào nấm kim châm

 

Nấm kim châm xào đông trùng hạ thảo không chỉ là một món ăn ngon, lạ miệng mà còn là một món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo dõi IGB Farm thường xuyên để biết thêm nhiều món ngon từ đông trùng hạ thảo bạn nhé. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo đừng ngại, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0787.699.599 để được tư vấn nhiệt tình và mua sản phẩm chính hang với mức giá ưu đãi nhất.

 

>> Có thể bạn quan tâm:

 

Thu Hiền

Tin tức liên quan