Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo sao cho đúng chuẩn?

Trong số các loại rượu thuốc nổi tiếng thì rượu đông trùng hạ thảo là loại có giá thành đắt đỏ nhưng lại đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất nếu sử dụng đúng cách. Vậy ngâm đông trùng hạ thảo với rượu như thế nào? Dùng đông trùng hạ thảo ngâm rượu sao cho hiệu quả?

 

1. Nên sử dụng đông trùng hạ thảo tươi hay khô để ngâm rượu

 

Trên thực tế, sẽ không có sự khác biệt nhiều về tác dụng của rượu đông trùng hạ thảo khô và tươi. Nếu có cũng chỉ là sự khác biệt nằm ở mùi vị của rượu.

 

Loại đông trùng hạ thảo tươi khi được ngâm rượu thường cho mùi dịu, vị ngọt hơn và sẽ giữ được nhiều hoạt chất gần nhất so với đông trùng hạ thảo khô. Tuy nhiên, loại rượu này thời gian sử dụng cũng ngắn hơn so với ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô.

 

Loại đông trùng hạ thảo khô thường mang mùi hơi hắc. Đông trùng hạ thảo khô được sấy ở nhiệt độ cao nên có thể làm thất thoát một số thành phần dinh dưỡng. Loại rượu này sẽ có thời gian sử dụng dài hơn.

 

Tùy vào khẩu vị mỗi người cũng như mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn đông trùng hạ thảo khô hay tươi để ngâm rượu.

 

/uploads/images/0acee49adabe1de044af.jpg

Đông trùng hạ thảo tươi và khô để ngâm rượu

 

2. Tác dụng của rượu đông trùng hạ thảo 

 

Cũng giống như những loại rượu thuốc khác. Rượu đông trùng hạ thảo dùng chủ yếu để bồi bổ sức khỏe. Bên cạnh đó cũng có thể dùng để hỗ trợ điều trị một số bệnh lý khác.

 

>>> Xem cụ thể tại đây: Rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng tuyệt vời không phải ai cũng biết

 

3. Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo đúng chuẩn

 

Có rất nhiều cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo:

 

– Cách đơn giản nhất: Dùng 100gr đông trùng hạ thảo tươi hoặc lấy 10gr đông trùng hạ khô; đem ngâm với 1 lít rượu gạo từ 35-40 độ C.

 

Đầu tiên, lấy 700ml trong 1l rượu ra ngâm đông trùng hạ thảo trong 1 tuần; rồi cho tiếp 300ml lượng rượu gạo còn lại vào ngâm cùng. Sau khoảng 1 tháng là có thể dùng rượu. Mỗi lần chỉ nên uống từ 15-20ml. Ngày không uống quá 2 lần.

 

/uploads/images/23e08edfccfb0ba552ea.jpg

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo đúng chuẩn

 

– Ngoài ra có thể ngâm rượu đông trùng hạ thảo chung với một số vị thuốc đông y khác như nhung hươu, nhân sâm, câu kỷ tử hoặc ngâm cùng những bài thuốc bổ khác. Nhưng khi ngâm phối hợp bạn cần tham khảo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa đông y.

 

  • 30gr đông trùng hạ thảo khô + 30gr nhân sâm ngâm với 1l rượu gạo 35-40 độ. Sẽ ngâm đông trùng hạ thảo, nhân sâm với khoảng 700ml rượu gạo trong 2 tháng sau đó sẽ cho tiếp 300ml rượu gạo còn lại vào ngâm cùng. Sau khoảng 1 tháng là có thể dùng rượu. Mỗi lần uống 10-15ml. Ngày uống 1 lần.
  • 30gr đông trùng hạ thảo + 30gr kỷ tử ngâm với 1l rượu gạo 35-40 độ. Sẽ ngâm đông trùng hạ thảo, kỷ tử và 700ml rượu gạo trong 1 tháng sau đó cho tiếp 300ml rượu gạo còn lại vào để ngâm cùng. Sau 1 tháng có thể dùng rượu. Mỗi lần nên uống từ 10-15ml. Ngày uống 1 lần.
  • 30gr đông trùng hạ thảo + 20gr lộc nhung ngâm cùng 1l rượu gạo 35-40 độ. Sẽ ngâm đông trùng hạ thảo, lộc nhung cùng 700ml rượu gạo trong 1 tháng sau đó cho tiếp 300ml rượu còn lại vào ngâm cùng. Sau khoảng 5 tháng sẽ có thể dùng rượu. Mỗi lần uống 10-15ml. Ngày uống 1 lần.

 

Đông trùng hạ thảo vừa là một vị thuốc quý vừa là loại thực phẩm siêu bổ dưỡng. Có rất nhiều cách dùng đông trùng hạ thảo khác ngoài việc ngâm rượu. Nếu bạn đang bị bệnh lý tăng huyết áp, tiểu đường… nên lựa chọn những cách dùng đông trùng khác an toàn hơn.

 

Liên hệ mua sản phẩm tại:

 

  • Cơ sở 1: TTNC sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao Đối diện 306 Phú Viên, Bồ Đề Long Biên, Hà Nội
  • VPGD:Tầng 6, Toà Hacinco B3.7, Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Email: support@igbfarm.vn
  • Hotline: 0787.699.599
  • Website: www.igbfarm.vn

Thu Hiền

>> Xem thêm: Rượu đông trùng hạ thảo để được bao lâu, dùng thế nào tốt nhất

 

Tin tức liên quan