Tăng sức đề kháng bằng tảo Spirulina trong mùa dịch bệnh

Bộ Y tế mới đây đã có khuyến cáo toàn dân chú ý nâng cao sức đề kháng của cơ thể để phòng dịch bệnh do chủng virus Covid-19 có nguy cơ quay lại. Theo đó, người dân cần chú ý dinh dưỡng, có thể tìm hiểu thêm các loại thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ ngăn chặn virus xâm nhập cơ thể

Trong các loại thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, tảo Spirulina được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận là "Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt của loài người trong thế kỷ 21". Còn tại Nhật Bản, họ coi đây là một loại siêu thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Từ hàng nghìn năm nay, người Nhật đã sử dụng tảo Spirunila để phòng chống virus, tăng cường sức đề kháng cho người lớn, trẻ nhỏ. 

Các nhà khoa học tại Đại học Harvard đã nghiên cứu và khám phá ra rằng, hàm lượng protein có trong tảo Spirulina cao hơn bất kỳ một loại thực phẩm tự nhiên nào khác, từ 60% cho đến 70%. Ngay cả những loại thực phẩm nổi tiếng giàu dinh dưỡng như thịt bò, đậu tương cũng không bằng. Ngoài ra, trong tảo Spirulina cũng rất giàu caxi, sắt, lysine, methionine, threonine,... là những khoáng chất, acid amin thiết yếu cho cơ thể.

 

Theo nghiên cứu của Đại học Dinh dưỡng Kagawa Nhật Bản, tảo Spirulina giúp tăng cường sản xuất IgA – một kháng thể có chức năng chống miễn dịch trong cơ thể con người. Thậm chí, theo khảo sát của Tạp chí Dinh dưỡng của Anh trên 320 người nhiễm virus HIV cho thấy, sử dụng tảo Spirulina giúp tăng đáng kể các tế bào CD4, giảm tải lượng virus sau 6 tháng.

Đối với trẻ nhỏ, sử dụng tảo Spirulina thường xuyên giúp tăng sức đề kháng, giảm thiểu ốm vặt. Thêm vào đó là bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp cải thiện các vấn đề như biếng ăn và suy dinh dưỡng. Theo nghiên cứu được công bố trên tờ tạp chí Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em của Bỉ năm 2016, hơn 40 trẻ suy dinh dưỡng được cho uống tảo Spirulina trong 3 tháng. Kết quả, chiều cao, cân nặng của những đứa trẻ này cải thiện đáng kể.

Tin tức liên quan